Nồi Đất Có Nấu Được Bếp Hồng Ngoại Không?

Nồi Đất Có Nấu Được Bếp Hồng Ngoại Không?

Nồi đất có nấu được bếp hồng ngoại không là câu hỏi mà các chị em yêu nồi đất đắn đo khi mua. Vì nồi đất hiện nay đang trở thành xu hướng trong đồ dùng nấu nướng. Bởi tính an toàn và hiệu quả nấu nướng đem lại làm cho nồi đất ngày càng được săn lùng. Tuy nhiên, mọi người vẫn còn e ngại rằng liệu nồi đất có nấu được trên bếp hồng ngoại không? Nào cùng mình tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Tại sao mọi người lại chọn nồi đất để nấu trên bếp hồng ngoại?

Trước tiên là sự tiện dụng, an toàn và tính dễ dàng vệ sinh chùi rửa của bếp hồng ngoại.

Điểm cộng thứ hai mà các chị em phụ nữ yêu thích bếp hồng ngoại đó là sử dụng được tất cả các loại nồi.

Khác hẳn với các loại bếp khác, khi nấu ta cần đầu tư một bộ nồi mới để tương thích với bếp.

Bếp hồng ngoại thì không cần phải mua nồi mới.

Giúp tiết kiệm được một khoản chi tiêu cho gia đình. 

Bếp hồng ngoại có thể nấu được tất cả các loại nồi như: nhôm, gang, inox, nồi đất, thủy tinh,..

Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng, những chiếc nồi đế mỏng thường dẫn nhiệt rất nhanh, dễ gây ra cháy thức ăn. Vì vậy mà nồi đất dày, chắc chắn được chị em phụ nữ ưng ý và sử dụng nhiều nhất. 

Vậy đâu là nguyên nhân khiến bếp hồng ngoại không nhận nồi? 

Ưu điểm của bếp hồng ngoại là nhận tất cả các nồi, nhưng cũng có một số trường hợp ngoại lệ mà bếp hồng ngoại không nhận nồi.

Ví dụ như nồi có đáy bị cong hoặc đường kính nồi quá lớn.

Khi nồi quá lớn so với bề mặt tiếp xúc của bề mặt bếp thì sẽ làm giảm hiệu quả đun nấu.

Lưu ý khi đun nấu trên bếp hồng ngoại chính là đáy nồi phải phẳng. Đường kính tối ưu nhất là 10 cm – 32 cm thôi Bạn nhé. 

Một vài mẹo nhỏ khi sử dụng bếp hồng ngoại để nấu nướng. Khi đặt bếp hồng ngoại, khoảng cách an toàn chính là 15cm.

Khoảng cách này đối với bên trên của bếp, bề ngang của bếp.

Và nhưng vật dụng xung quanh không gian nấu nướng của bếp. Tuyệt đối đừng để bếp hồng ngoại gần nơi ẩm ướt nhé, nhất là gần bồn rửa chén. 

Nồi đất có nấu được bếp hồng ngoại và cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại

Cấu tạo bếp hồng ngoại 

Mặt kính bếp hồng ngoại có cấu tạo khá đơn giản với 100% được làm từ các vật liệu kính chuyên dụng.
Có 4 loại kính được sử dụng làm mặt bếp hồng ngoại là mặt kính Schott Cera, mặt kính Eurokera, mặt kính Ceramic và mặt kính chịu nhiệt.
Trong số đó Schott Ceran và Eurokera là 2 loại mặt kính cao cấp hơn, thường được sử dụng ở các hãng bếp từ nhập khẩu nổi tiếng.
Mặt kính có tác dụng bảo vệ các bộ phận, linh kiện trong sơ đồ mạch bếp hồng ngoại. Cũng như đem đến sự tinh tế cho thiết kế bếp. Ngoài ra, việc sử dụng mặt kính cũng giúp quá trình vệ sinh nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Phần thân và đáy của bếp hồng ngoại

Phần thân và đáy bếp hồng ngoại thường được làm bằng kim loại được phủ lên trên một lớp sơn tĩnh điện chống han gỉ cũng như rò rỉ điện.
Cũng ngăn các tác động của môi trường bên ngoài tới các linh kiện bên trong bếp, giúp kéo dài tuổi thọ của bếp khi sử dụng

Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại

Với cấu tạo như trên, ta có thể phần nào hình dung được về nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại.
Cũng như sự khác nhau giữa cách hoạt động của bếp hồng ngoại với nhiều dòng bếp điện khác.
Bếp hồng ngoại hoạt động theo nguyên lý sử dụng xạ nhiệt của tia hồng ngoại để tạo thành nhiệt độ.
Cụ thể, khi dòng diện đi qua bộ phận dây mayso hoặc bóng halogen trong mâm nhiệt sẽ thắp sáng chúng và các sợi dây hay bóng halogen sẽ tỏa nhiệt.
Phần mặt kính được sản xuất giống như một thấu kính hội tụ thu hút các bức xạ nhiệt này lại và tập trung.
Chúng làm nóng mặt kính dưới đáy nồi để đun nấu thức ăn.
Thông thường, nhiệt độ tỏa ra trên vùng nấu của bếp hồng ngoại khá cao từ 250 đến 600 độ C.
Nó có thể làm nóng bất cứ vật gì trên bề mặt vùng nấu vì thế có thể sử dụng cho mọi loại nồi, khác với bếp từ chỉ nhận nồi có đáy kim loại nhiễm từ.

Ưu điểm của bếp hồng ngoại

  • Ưu điểm đầu tiên phải kể đến là, bếp hồng ngoại thích hợp sử dụng cho tất cả các loại nồi, như nhôm, inox, thuỷ tinh, nồi đất. Tuy nhiên bạn cũng lưu ý khi sử dụng nồi nhôm nhé. Bởi nồi nhôm đáy nồi mỏng, truyền nhiệt rất nhanh, dễ gây cháy thức ăn. 
  • Tiết kiệm ngân sách: Vì có thể sử dụng được các loại nồi bình thường, nên sẽ giúp tiết kiệm một khoản chi phí. Ngoài ra, bếp hồng ngoại còn giúp tiết kiệm điện, giảm chi phí sinh hoạt.
  • Thích hợp nấu nhiều món ăn, có thể nướng trên bếp luôn. Đối với các vết cháy, vết bám bẩn trên bề mặt bếp, ta chỉ cần dùng khăn ấm lau đi là xong. 
  • Chiếc bếp hồng ngoại ra đời, đã giúp khắc phục được nhược điểm kén nồi của bếp từ. Vì vậy, bạn có thể tự tin sắm cho mình những chiếc nồi đất ưng ý nhất, để nấu những món ăn ngon cho mâm cơm gia đình.

Nồi đất có nấu được bếp hồng ngoại và mua nồi đất ở đâu?

Nồi đất Việt là nơi chuyên cung cấp nồi đất, với chất lượng và mức giá tốt nhất. Chúng tôi không chỉ bán lẻ mà còn cung cấp dịch vụ cả với những đơn hàng số lượng lớn.

|| Xem thêm tại: https://xuonggomsu.vn/san-pham/

Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo rằng sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm với mức giá tốt nhất. Nếu có nhu cầu, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi. Để được tư vấn miễn phí theo số điện thoại: 0888 032 333 (Mr Quang)

Xem thêm tất cả các sản phẩm tại đây:

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Nồi Đất Có Nấu Được Bếp Hồng Ngoại Không?

  1. Pingback: Nồi kho cá bằng sứ mang đến hương vị khó quên – Xưởng Gốm Sứ

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *