Cách chọn mua nồi dùng trong gia đình

Sau một thời gian dài sử dụng, nếu bạn đang có nhu cầu thay thế những chiếc nồi đã cũ hoặc đơn giản muốn làm phong phú thêm bộ nồi nhà mình, trước khi mua nồi mới cần lưu ý những gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạnChọn nồi dùng để luộc, hấp hoặc kho nấu thông thường


Nồi luộc gà: Để chọn mua nồi luộc gà thì đường kính nồi vào khoảng 26 – 28 cm thì có thể luộc được gà nguyên con tầm 2 – 3 kg. Bên cạnh đó, nên chọn những loại nồi có tay cầm vững chắc vì thường luộc gà lượng nước sẽ rất nhiều, tiện hơn cho bạn trong việc di chuyển.

Nồi khuấy bột (nồi quánh): Loại nồi này thì chọn mua với kích thước vừa phải với đường kính khoảng 14 – 16 cm. Ngoài khuấy bột ra bạn có thể dùng nồi này để làm các loại sốt với lượng ít. Khi chọn loại nồi dạng này, bạn nên chọn loại có tay cầm dài và bọc nhựa cách nhiệt để tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Nồi hấp: Nếu gia đình bạn thường xuyên hấp thức ăn thì nên chọn loại nồi có kèm theo xửng hấp. Với xửng hấp bạn có thể hấp các loại bánh, hấp rau củ, thịt cá… vô cùng tiện lợi.

Nồi nấu thông thường: Những loại nồi này thường được sử dụng trong việc nấu ăn hàng ngày.

– Với kích thước đa dạng từ 16 – 30 cm. Tùy theo món ăn mà bạn có thể chọn kích thước nồi phù hợp. Bạn có thể dùng để kho thịt, nấu canh, nấu lẩu, hầm, nấu cháo cho bé…

– Bạn có thể mua nồi đơn hoặc nếu có nhu cầu nấu nướng đa dạng thì có thể mua cả bộ nồi để tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.