Cách sử dụng nồi đất mang lại hiệu quả

Cuộc sống hiện đại giúp cho việc nấu nướng của các chị em phụ nữ ngày càng tiện lợi và dễ dàng.

Sự ra đời và hiện đại hóa các dụng cụ nấu ăn đã được cải tiến và được làm từ nhiều chất liệu tổng hợp cao cấp như: Xoong nồi bằng thủy tinh, xoong nồi bằng đá ceramic, xoong nồi bằng gang, xoong nồi bằng inox, xoong nồi bằng thép tráng men,… với nhiều tính năng và công dụng vượt trội nhưng những chiếc nồi đất lại mang lại giá trị và chiếm một phần quan trọng trong gian bếp của các gia đình Việt Nam. 

 

Nguồn: noidatviet.vn

1/ Những ưu điểm vượt trội của nồi đất

Có cấu tạo đặc biệt từ đất sét – chất liệu thân thiện với môi trường, nồi đất đem lại nhiều trải nghiệm cho người sử dụng.

Được làm từ đất sét do vậy nồi có khả năng giữ nhiệt tốt và mang lại hương bị thơm ngon riêng cho từng món ăn, và lưu giữ được mùi vị đặc trưng của món ăn ngon hơn khi nấu bằng các loại nồi thủy tinh, nồi bằng đá, nồi bằng gang hay nồi bằng inox,…

Đó cũng là lý do mà các chị em phụ nữ luôn chuẩn bị cho gian bếp của mình ít nhất 1 bộ nồi đất. 

 

Nguồn: noidatviet.vn

Chính vì chất liệu làm nên chất lượng quả không sai. Nồi đất rất an toàn cho sức khỏe bởi không phải lo tình trạng hoen rỉ. Trong nồi đất có tính kiềm trong tự nhiên.

Với tính chất này cho phép nồi đất khi nấu ăn tương tác với các axit trong thực phẩm khi nấu và cân bằng được độ pH trong món ăn. Tự tin một điều rằng, khi nấu ăn bằng nồi đất các món ăn sẽ giàu các loại khoáng chất như sắt, phốt pho, canxi, magiê,..

.Khi sử dụng nồi bằng các chất liệu bằng kim loại ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra các chất không tốt cho sức khỏe. Hay khi dự trữ đồ ăn trong các nồi bằng kim loại quá lâu sẽ gây ra hiện tượng thôi nhiễm hóa chất độc hại, điều này cực kỳ không tốt cho sức khỏe. Nồi đất được xem là giải pháp cho tình trạng này. 

 

Nguồn: noidatviet.vn

Để có thể hòa nhập với cuộc sống hiện đại, nồi đất đã cải tiến và xuất hiện với dáng vẻ hiện đại, nhỏ gọn và đa dạng các kích thước để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Một điểm cộng của nồi đất đó chính là khả năng ủ hơi, giữ nhiệt tốt, truyền nhiệt ra bên ngoài kém vì vậy khi nấu ăn, thức ăn trong nồi có thể được giữ ấm trong một thời gian đáng kinh ngạc.

Để phát huy hết tính đặc trưng của nồi đất, thì thành nồi được thiết kế riêng biệt và khá dày để khi nấu ăn hương vị của món ăn không bị thoát ra bên ngoài, ủ lại bên trong, lưu giữ được hương bị đậm đà. 

Nồi Sứ Truyền Thống Novicook (Nồi Sâu) Màu Đen 2L
Nồi Sứ Truyền Thống Novicook (Nồi Sâu) Màu Đen 2L

Nguồn: noidatviet.vn

Các chị em phụ nữ khi đã sử dụng nồi đất rồi đều có thể cảm nhận được nồi đất có tính xốp, tính xốp ở đây chính là nhiệt và độ ẩm lưu thông đều trong quá trình nấu.

Nồi đất được đánh giá cao bởi tính xốp mang lại, giúp cho thực phẩm giữ được giá trị dinh dưỡng cao hơn so với thực phẩm nấu bằng các loại dụng cụ khác. Minh chứng đó là thịt nấu bằng nồi đất chắc chắn sẽ mềm mà không bị khô. 

Nguồn: noidatviet.vn

Một điều mà khi xã hội hiện đại hóa, con người thường quan tâm nhiều đến sức khỏe đó chính là lượng chất béo, chất dầu mỡ nạp vào cơ thể khiến cho tim mạch và cân nặng không tốt.

Nồi đất được khuyên dùng cho các bữa ăn hằng ngày bởi nồi đất có thể giúp cho chị em nội trợ giảm được lượng dầu mỡ, giữ được độ ẩm và dầu tự nhiên của món ăn.  

 

Nguồn: noidatviet.vn

2/ Mẹo bảo quản nồi đất

Để có thể sử dụng nồi đất mang lại hiệu quả cao thì các chị em phụ nữ không thể không biết các lưu ý và các mẹo nhỏ bảo quản nồi đất dưới đây: 

Đầu tiên, ngâm nồi và nắp nồi trong nước lạnh từ 10 – 15 phút để nước ngấm vào các lỗ khí trong nồi, sau đó vớt ra, dùng khăn khô hoặc giấy ăn lau sạch nước đọng trong thành nồi.

Thực hiện cách này trong một vài lần đun đầu tiên giúp nồi đất của bạn dẻo dai hơn và không bị nứt vỡ trong quá trình sử dụng lâu dài.

Ngoài ra, Bạn nên chuẩn bị nước lạnh và nước cốt chanh. Sau đó nồi đất mới mua về bạn ngâm nồi trong hỗn hợp này khoảng 10 – 15 phút.

Vì nước chanh và nước lạnh sẽ giúp khử mùi khó chịu còn sót lại trên nồi do trong quá trình đóng gói và vận chuyển. Bước tiếp theo là đun một ít nước trên bếp với lửa nhỏ nhỏ để nồi có thể hấp thụ nhiệt dần đều. 

Ngoài ra khi sử dụng nồi đất cần chú ý tới vấn đề vệ sinh nồi. Dùng nước nóng để tráng và bàn chải nhỏ để cọ rửa nồi.

Mẹo nhỏ cho các chị em phụ nữ khi sử dụng nồi khi gặp các vết bẩn thông thường có thể dùng muối chà xát và rửa sạch vết bẩn.

Còn những vết bẩn cứng đầu hay dầu mỡ thì nên dùng khoai tây hoặc hành tây chà rửa để làm sạch mảng bám.

Nếu lỡ quá tay làm cháy thức ăn và mảng bám dính trên nồi quá cứng thì bạn chỉ cần ngầm nồi với baking soda, hoặc bạn có thể hòa giấm và baking soda ngâm, đảm bảo rằng nồi sẽ sạch sẽ và dùng được lâu.

Trong quá trình sử dụng nồi, Bạn cần nhớ rõ những điều này để có thể sử dụng nồi mang lại hiệu quả tốt nhất. 

  • Hạn chế dùng dầu ăn để chế biến món ăn hoặc dùng một lượng nhỏ dầu ăn để nấu.
  • Khi nấu ăn, khi bạn muốn cho thêm nước thì nên sử dụng nước nóng hoặc nước ấm, tránh dùng nước lạnh. Vì khi thêm nước lạnh vào nồi đang nóng sẽ dẫn đến hiện tượng sốc nhiệt có thể gây ra hiện tượng vỡ nứt. 
  • Khi nấu xong, nồi còn nóng không nên đặt nồi trên bề mặt lạnh. Nên lót nồi hoặc để nồi lên bề mặt gỗ. 
  • Khi nấu hay chế biến món ăn, bạn nên bật lửa nhỏ rồi từ từ tăng nhiệt độ vì tránh ảnh hưởng đến chất lượng nồi.
  • Hạn chế phi hành, tỏi trực tiếp, vì nếu trong nồi chỉ có dầu ăn và hành tỏi, điều này sẽ không tốt cho lớp men tráng bên trong lòng nồi.
  • Vì đặc điểm nổi bật nhất của nồi đất là giữ nhiệt lâu, bởi vậy bạn không nên đun quá cạn nước trong nồi. Khi thấy món ăn sắp hoàn thành, hãy tắt bếp đi vì nồi đất còn có thể giúp món ăn của bạn sôi thêm một lúc nữa.
  • Hạn chế sử dụng xà phòng, bởi nước xà phòng dễ ngấm ngược vào nồi và có thể ngấm vào đồ ăn khi đun nấu. Nếu dùng xà phòng, hãy chắc chắn là mình đã rửa thật kĩ, ngâm nồi bằng nước sạch khoảng 1 – 2 tiếng và tráng lại bằng nước nóng một lần nữa.
  • Sau khi rửa sạch nồi, dùng khăn giấy lau khô trước khi đem đi cất. Bạn nên bỏ một ít giấy ăn vào lòng nồi để hút ẩm, đồng thời đậy ngược nắp của nồi lại để lòng nồi không bị hấp hơi vì quá kín.

 

Trên đây là các phương pháp bảo quản nồi đất vừa đơn giản vừa hiệu quả, giúp các bạn có thể sử dụng chiếc nồi đất của mình với thời gian lâu bền hơn.

Tuy rằng nó có thể tốn của bạn một chút thời gian, nhưng đổi lại là những món ăn thom ngon, nồng vị. 

3/ Nồi Đất Việt là nơi lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi mua nồi đất

Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường gốm sứ. Chúng tôi có diện tích nhà xưởng rộng lớn, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.

Ngoài sản xuất các sản phẩm gốm sứ, chúng tôi còn nhận đặt hàng theo yêu cầu với số lượng lớn, sản xuất đơn hàng xuất khẩu.

Đề cao uy tín và chất lượng lên hàng đầu. Qúy khách hàng có nhu cầu đặt hàng chỉ cần liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho bạn.

Với những đơn hàng số lượng lớn chúng tôi đều có giá cả ưu đãi, chiết khấu cao.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

  • Địa chỉ:Số 30 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0888 032 333
  • Website: https://noidatviet.vn/

Xem thêm tất cả các sản phẩm tại đây:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *