Cơm trộn nồi đất cho các tín đồ mê đồ Hàn

Cơm trộn Hàn Quốc NOVIcook

Cơm Trộn Nồi Đất Cho Các Tín Đồ Mê Đồ Hàn

Cơm trộn nồi đất Hàn Quốc là món ăn khi nhắc đến Hàn Quốc người ta thường nghĩ ngay tới. Cơm trộn nồi đất là món ăn cực kỳ ngon, độc và lạ. Chiếm một phần của thị trường ẩm thực Việt Nam. Cách để làm món cơm trộn nồi đất này rất đơn giản.
Nào cũng Mình cùng tìm hiểu về cách làm món cơm trộn nồi đất này nhé. Cơm trộn nồi đất được cấu thành từ nhiều loại nguyên liệu với nhiều màu sắc khác nhau của rau củ quả. Nhìn thố cơm trộn nồi đất rất bắt mắt và tạo cảm giác thèm ăn. 

Công thức nguyên liệu cho món cơm trộn nồi đất 

Đầu tiên Bạn phải có nồi đất nhé. Để làm sao tìm mua được những chiếc nồi đất. Thì mình xin gửi link ở dưới đây để các Bạn tìm mua cho đúng chất lượng và an toàn.
 Sau khi có nồi đất rồi, thì bạn bắt buộc phải của cải muối và tương ớt Hàn Quốc nhé. Để làm nên hương vị cơm trộn nồi đất Hàn Quốc, thì không thể thiếu 2 nguyên vật liệu này đâu nhé. Đặc trưng của củ cải muối chính là ăn vào giòn giòn thơm thơm và ngọt ngọt. Còn tương ớt Hàn Quốc thì không hề cay và màu sắc tươi ngon.
Và tiếp theo chính là các nguyên liệu tạo mùi vị. 1/2 cây củ cải muối Hàn quốc, 1 trái bí ngòi, 2 củ cà rốt, 1 ít nấm hương (có thể thay bằng nấm mèo), 200gr thịt bò cắt nhỏ, 5 trứng gà. 1 hộp tương ớt Hàn quốc nhưng dùng 5 muỗng canh thôi, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh dầu mè (có thể thay bằng dầu oliu), 2 muỗng đường, 2 muỗng cafe giấm táo (bán nhiều ở siêu thị), dầu ăn. Cơm gạo dẻo.
Các bước làm món cơm trộn nồi đất Hàn Quốc

Bước 1: Xào sơ các rau củ quả

Lấy củ cải, carot, nấm, bí ngòi cắt nhỏ sợi dài, để riêng, cho lên chảo lần lượt từng phần xào sơ với ít bột nêm cho thấm, nhớ đừng để chín rục ăn dở.

Bước 2: Chuẩn bị sơ chế các nguyên liệu mặn

Thịt bò ướp chút nước tương để khoảng 2h sau đó cho lên bếp xào sơ cho chín thịt. Trứng gà làm ốp la nhưng đừng để chín tròng đỏ, phần tròng đỏ hơi chín, khi ăn sẽ tan đều trong cơm rất ngon. Cơm nấu riêng trong nồi cơm điện, đừng để quá khô hay quá nhão.

Bước 3: Pha trộn nước sốt đặc trưng của món cơm trộn nồi đất Hàn Quốc

Lấy Tương ớt, mật ong, giấm táo, dầu oliu, đường… trộn đều để làm nước sốt dùng với cơm (để riêng). Sau khi làm xong các nguyên liệu, phần cuối cùng là kết hợp thành Cơm trộn

Bước 4: Bước làm nên thành quả của món cơm trộn nồi đất

Lấy nồi đất cho lên bếp lửa cho nóng đáy nồi, khi nóng cho ít dầu ăn vào, lấy muỗng dàn đều dầu ăn lên cả thành nồi để tránh dính cơm.
Sau khi dầu nóng cho cơm chín vào, cho ít cơm trước, dùng muỗng ép đều cơm xuống đáy nồi (mục đích để lớp cơm này sẽ nóng giòn như cháy ăn rất ngon)
Dùng phần cơm còn lại cho vào nồi (lượng cơm trong nồi khoảng 2 chén là vừa) sắp xếp thức ăn lên miệng nồi cơm, cho trứng vào trước và các món lên sau. Lấy nắp đậy kín, bật lửa lớn và chơ khi nào nghe cơm trong nồi nổ lách tách khoảng 5 phút là nhắc nồi cơm xuống.

Mẹo để món cơm trộn nồi đất thêm ngon

Bạn có thể ăn chung cơm trộn nồi đất với tương ớt và nhớ là trộn đều trước khi ăn.
Gợi ý cho bạn có món nước sốt giống Hàn Quốc chính là nước sốt Gochujang. Tương ớt Hàn Quốc, dầu mè ở siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ thực phẩm.
Bạn có thể thay đổi nguyên liệu rau củ phù hợp với sở thích của mình và cả lượng sốt sao cho hợp khẩu vị.
Trên đây là các bước hướng dẫn và một vài lưu ý nhỏ để bạn hoàn thành món cơm trộn nồi đất Hàn Quốc. Chúc các bạn chế biến thành công món này nhé!
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *