Niêu đất cho nhà hàng cơm niêu

Từ bao đời nay, chiếc niêu đất luôn là hình ảnh quen thuộc trong mọi gian bếp của người Việt. Nhắc đến chiếc niêu truyền thống này, chắc hẳn ai ai cũng dễ dàng liên tưởng đến các món ăn quê nhà của một thuở xa xưa nào đó. Tuy nhiên, không phải cứ xã hội hiện đại thì các giá trị văn hóa cũng mất đi. Chiếc niêu quê giờ đây đã có mặc tại các nhà hàng lớn, nơi mà không chỉ có thực khách người Việt mà còn có cả các du khách nước ngoài.

Giới thiệu chung về niêu đất:

Cấu tạo, chất liệu:

Niêu đất được tạo thành bởi nguyên liệu chính là đất sét. Nguồn nguyên liệu được tuyển chọn kỹ lưỡng từ Bát Tràng. Bên cạnh đó, một số chất khác cấu thành là oxit nhôm và sillicat.

Quá trình tạo thành chiếc niêu hoàn chỉnh bắt đầu từ việc đem chúng đi tạo hình và kết thúc ngoài lò nung.

Ngày nay, do nhu cầu đa dạng mà chiếc truyền thống được thiết kế với đầy đủ các kích cỡ, phục vụ con người từ bếp ăn gia đình đến nhà hàng, quán ăn lớn.

Các dùng:

Cách sử dụng của niêu đất cực kỳ đơn giản. Quá trình chùi rửa và bảo quản rất dễ thực hiện như sau:

  • Chùi rửa: dùng nước nóng tráng nồi, cọ rửa bằng bàn chải cứng. Hạn chế sử dụng xà bông hoặc nước rửa chén. Trong trường hợp cần thiết, có thể ngâm nồi trong nước với 1-4 muỗng baking soda, để qua đêm. Mục đích của việc ngâm này là loại bỏ vết bẩn cứng đầu và khử mùi cho niêu đất.
  • Bảo quản:

– Lau khô niêu đất trước khi cất, cho một miếng khăn giấy vào giữa niêu để hút ẩm.

– Trong trường hợp xảy ra hình thành nấm mốc, sử dụng hỗn hợp gồm 1/2 baking soda và 1/2 nước vào niêu, cọ rửa thật sạch và để ráo nước.

Nét độc đáo của niêu đất trong nhà hàng:

Bên cạnh những thố cơm niêu với thức ăn truyền thống, hiện nay các nhà hàng, quán ăn còn biến tấu thêm nhiều thành phần mới. Sự biến tấu này tạo nên nét hài hòa mộc mạc chân quê nhưng cũng tươi mới và hiện đại.

Văn hóa cơm niêu ngày nay mang những nét độc đáo của thời đại. Sự đổi mới đến từ hương vị, gia giảm, thêm thắt gia vị mới, cách thưởng thức mới, ảnh hưởng từ ẩm thực nước ngoài,… Nhờ đổi mới này, món cơm niêu thêm phần độc đáo và ngon miệng. Đồng thời góp phần mang hương vị đậm chất Việt đến gần hơn với giới trẻ, với bạn bè quốc tế.

Cơm niêu với thành phần chính là cơm nấu trong niêu đất. Sự sáng tạo bắt nguồn từ các món ăn kết hợp lại. Ngày xưa, ông cha ta có các món ăn kèm như cà pháo muối chua, rau muống luộc, cá bống kho,  canh rau tập tàng, thịt rim, vả trộn, kho quẹt,…

Địa điểm mua niêu đất số lượng lớn:

Doanh nghiệp của bạn đang cảm thấy khó khăn trong việc chọn mua niêu đất số lượng? Vậy đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời về chất lượng và giá thành hợp lý. Hãy đến với chúng tôi tại Nồi đất việt. Hiện nay chúng tôi đang cung cấp đến đa dạng các mẫu nồi đất, nồi gốm sứ phục vụ nhu cầu của các nhà hàng, quán ăn lớn. 

Sản phẩm trước khi ra thị trường đã qua kiểm định chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với đầy đủ tính năng ưu việt. Khi lựa chọn sản phẩm tại đây, bạn không chỉ được đảm bảo về chất lượng, độ an toàn mà chhúng tôi còn bán hàng với giá thành phải chăng, báo giá công khai, minh bạch.

xưởng sản xuất nồi đất - nồi sứ in logo doanh nghiệp 11
xưởng sản xuất nồi đất – nồi sứ in logo doanh nghiệp 11

Địa chỉ liên hệ:

  • Văn phòng Hà Nội và xưởng sản xuất: Thôn 7, xã Đông Dư, huyện Gia Lâm, Hà Nội, Việt Nam
  • Văn phòng Hồ Chí Minh: 30 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0888 032 333
  • Website: xuonggomsu.vn
  • Email: congtygomsu@gmail.com

Xem thêm tất cả các sản phẩm tại dây:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *