Nồi đất biếp hồng ngoại và những điều cần lưu ý

Nồi đất biếp hồng ngoại có tương thích với nhau không là thắc mắc của không ít người dùng. Đồng thời, cần lưu ý điều gì khi sử dụng nồi đất trên bếp hồng ngoại?

Để tìm kiếm câu trả lời, hãy cùng Nồi Đất Việt khám phá trong bài viết dưới đây.

Nồi đất có nấu được trên bếp hồng ngoại hay không?

Bếp hồng ngoại là loại bếp truyền nhiệt dựa trên bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Bất cứ loại nồi được làm từ chất liệu có khả năng hấp thụ nhiệt đều có thể sử dụng được.

Chính vì thế, bếp hồng ngoại có khả năng tương thích với nhiều loại nồi khác nhau. Chẳng hạn như nồi gang, nhôm, inox,… và cả nồi gốm sứ, nồi đất biếp hồng ngoại.

Bởi vậy, sản phẩm này đã nhanh chóng được ưa chuộng trong thời gian gần đây.

Với khả năng dẫn nhiệt, chịu nhiệt tốt, nồi đất hoàn toàn có thể nấu được trên bếp hồng ngoại.

Bất cứ loại nồi đất nào đều có thể sử dụng được chứ không hề kén nồi như bếp từ. Vì thế, khi mua bạn hoàn toàn có thể chọn tùy ý sản phẩm mà mình yêu thích.

Hãy tham khảo các mẫu sản phẩm chất lượng tại đây.

Những lưu ý khi sử dụng nồi đất biếp hồng ngoại

Dù là một sản phẩm tương đối dễ dùng, tuy nhiên để đảm bảo an toàn, người dùng cần lưu ý như sau:

  • Không nên để nồi va đập quá mạnh. Bởi chất liệu đất dù có tốt đến đâu cũng khó có thể tránh được nứt vỡ khi bị đập mạnh. Khi bảo quản hay sử dụng người dùng cần nhẹ tay, để nồi xa tầm tay trẻ em, cất giữ ở nơi thấp.
  • Không thay đổi nhiệt độ đột ngột khi nấu để tránh nứt vỡ. Khi lấy nồi trong tủ lạnh bạn nên để nồi hết lạnh mới bỏ đun. Đồng thời nên sử dụng tấm lót nồi bằng vải, gỗ.
  • Nếu trong thời gian dài sử dụng cần tẩy sạch nấm mốc bằng chanh, muối hoặc giấm. Tuyệt đối không nên sử dụng những chất tẩy rửa mạnh, tránh gây hỏng lớp men.
  • Nên chọn mua nồi có kích thước tương thích với đường kính mặt bếp. Nếu bạn chọn những nồi quá lớn có thể có hiện tượng không nhận nồi. Nồi có kích thước không tương thích cũng có thể dẫn đến nhiệt lan tỏa không đều làm món ăn không ngon.
  • Khi mua nồi, bếp cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng mà nhà sản xuất khuyến cáo. Ngoài ra, bạn nên xử lý khi mua nồi đất mới mua, cách thực hiện truy cập tại đây.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về sản phẩm nồi đất biếp hồng ngoại. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Xem thêm tất cả các sản phẩm tại đây:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *