Giải đáp thắc mắc nồi đất có nấu được bếp từ không

Nồi đất có nấu được bếp từ không là thắc mắc của nhiều người dùng hiện nay. Như chúng ta đã biết, không phải tất cả các loại nồi đều có thể dùng cho bếp từ.

Mà chỉ có một vài chất liệu nhất định mới có thể sử dụng được. Vậy nồi đất có tương thích với bếp từ hay không? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong những nội dung dưới đây.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Để trả lời câu hỏi nồi đất có nấu được bếp từ không chúng ta hãy tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của nó. Bếp từ là một trong những loại bếp điện tương đối đặc biệt, chỉ sử dụng được với một số loại nồi.

Tại sao lại như vậy? Đó là do nguyên lý hoạt động của loại bếp này không giống với các bếp thông thường. 

Nguyên lý hoạt động của bếp từ là sử dụng sự tác động của dòng từ trường để sản sinh nhiệt lượng. Bên trong mặt bếp được lắp đặt một hệ thống dây đồng với kích thước nhất định.

Khi có dòng điện chạy qua sẽ tạo ra một lượng từ trường lớn ở trên mặt kính của bếp. Chất liệu nồi có khả năng nhiễm từ sẽ giúp hấp thụ nhiệt lượng, làm nóng nồi để nấu chín thức ăn. 

Nguyên lý hoạt động của bếp từ vô cùng đặc biệt
Nguyên lý hoạt động của bếp từ vô cùng đặc biệt

Ưu điểm của bếp từ là chỉ có nồi mới hấp thụ được nhiệt lượng nên nhiệt không bị lãng phí ra bên ngoài. Từ đó giúp tiết kiệm điện năng, giữ nhiệt tốt, nấu ăn nhanh chín hơn.

Nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại nhược điểm là không phải tất cả các chất liệu nồi đều tương thích. Bởi chúng không có khả năng nhiễm từ như thủy tinh, gang,…

Nồi đất có nấu được cho bếp từ không?

Như chúng ta đã biết, nồi đất được tạo bởi nguyên liệu chính là đất sét, đất cao lanh. Chúng đều là những chất liệu không bị nhiễm từ.

Vì thế, thông thường sẽ không thể sử dụng được cho bếp từ. Tuy nhiên, với sự tân tiến của khoa học kỹ thuật, vấn đề này đã được giải quyết. 

Nồi Sứ Phát Tài Novicook (Nồi Sâu) Màu Cổ Lam 1,8L
Nồi Sứ Phát Tài Novicook (Nồi Sâu) Màu Cổ Lam 1,8L

Các nồi đất hiện nay được trang bị một lớp có khả năng nhiễm từ ở phần đáy. Từ đó giúp nồi hấp thụ nhiệt lượng và sử dụng như bình thường.

Trước khi chọn mua, bạn cần chú ý đến điểm này, cần tìm đúng sản phẩm nồi đất cho bếp từ. Bởi không phải tất cả các nồi đất hiện nay đều dùng được cho loại bếp đặc biệt này. Đồng thời, người dùng cần lưu ý khi sử dụng nồi đất đáy từ

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những sản phẩm nồi đất dùng cho bếp từ thương hiệu Nồi Đất Việt tại đây.

Với những thông tin trên đây chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp thắc mắc nồi đất có nấu được bếp từ không. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm tất cả các sản phẩm tại đây:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *