Nồi đất đáy từ: Cách sử dụng đúng chuẩn, bền đẹp

Nồi đất đáy từ là sản phẩm được dùng phổ biến hiện nay với nhiều công dụng như kho cá, sắc thuốc,… Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc những mẹo nhỏ giúp sử dụng nồi đất bền đẹp. Hãy cùng Nồi Đất Việt tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Cách dùng nồi đất đúng chuẩn

Khác với những chất liệu khác, nồi đất đáy từ có những đặc tính riêng của nó. Vì thế, trong quá trình sử dụng người dùng cần hết sức lưu ý. Để nồi bền đẹp hơn, trước khi nấu bạn cần ngâm trong nước lạnh khoảng 10 – 15 phút. Đồng thời, trong khi nấu không nên để lửa tăng đột ngột mà chỉnh từ nhỏ dần đến lửa to. Nếu không, nồi hấp thụ nhiệt đột ngột sẽ có thể gây vỡ, nứt.

Cần sử dụng nồi đất đáy từ đúng cách để sản phẩm bền, đẹp
Cần sử dụng nồi đất đáy từ đúng cách để sản phẩm bền, đẹp

Sau khi nấu xong món ăn, bạn cần dùng nước nóng để rửa nồi, không nên dùng dùng chất tẩy rửa quá mạnh. Thay vào đó bạn có thể sử dụng bọt biển mềm mại, muối, chanh hoặc giấm để làm sạch. Đối với những vết bẩn cứng đầu, bạn nên ngâm trong nước rồi mới tiến hành rửa.

Khi không sử dụng trong thời gian dài cần khử nấm để tránh gây hại đến sức khỏe. Bạn cần chuẩn bị một ít bột baking soda rồi hòa với nước ngâm trong nồi. Sau đó, để nồi khô tự nhiên hoặc phơi dưới nắng. Tìm hiểu một số sản phẩm nồi đất chất lượng, giá thành hợp lý tại đây

Một số mẹo nhỏ dùng nồi đất đáy từ bền đẹp

Cách bảo quản nồi cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng, độ bền của nồi. Trước khi cất giữ, bạn cần lau khô nồi. Đồng thời cho thêm một ít khăn giấy vào trong nồi để hút ẩm, lật ngược nắp đậy lại.

Không nên giảm hay tăng nhiệt độ quá đột ngột trong quá trình sử dụng
Không nên giảm hay tăng nhiệt độ quá đột ngột trong quá trình sử dụng

Dưới đây là một số mẹo nhỏ trong khi nấu ăn giúp bạn bảo quản nồi tốt hơn:

  • Không nên chiên, phi hành tỏi trên nồi quá lâu bởi nhiệt độ quá cao ảnh hưởng đến chất lượng men.
  • Trong lúc nấu ăn nên cho nước ấm vào nồi tránh gây giảm nhiệt độ đột ngột. Khi nấu ăn xong cũng không nên ngâm nồi vào trong nước lạnh gây ảnh hưởng đến chất lượng nồi.
  • Nếu lấy nồi trong tủ lạnh ra cần để chúng hết lạnh rồi mới dùng để đun trên bếp.
  • Nên dùng lót nồi bằng gỗ, vải, không nên để nồi sau khi nấu ở bề mặt lạnh, ẩm ướt.

Trên đây là những cách dùng giúp bảo quản nồi đất đáy từ bền đẹp, an toàn trong quá trình sử dụng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với Nồi Đất Việt để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *