Lợi ích của việc sử dụng nồi đất nấu lẩu

Trong cuộc sống hiện nay, nồi đất đang trở thành sản phẩm gia dụng được nhiều gia đình ưa chuộng. Nó có thể sử dụng để chế biến nhiều món ăn khác nhau phục vụ bữa cơm đầm ấm. Vậy bạn có biết việc dùng nồi đất nấu lẩu mang đến lợi ích gì đặc biệt? Bài viết dưới đây Gốm Sứ Việt sẽ chia sẻ thông tin về vấn đề này cho người dùng tham khảo và có thêm kiến thức bổ ích nhé. 

Sử dụng nồi đất nấu lẩu có lợi ích gì?

Từ xa xưa, người dân Việt Nam đã sử dụng nồi đất để chế biến các món ăn như cơm trắng, cá kho… Đến nay vẫn còn nhiều gia đình giữ thói quen truyền thống này. Đặc biệt khi sử dụng nồi đất nấu lẩu bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như: 

Nồi đất nấu lẩu giúp tăng hương vị món ăn

Nồi đất chủ yếu được làm từ đất sét. Đây là nguyên liệu có tính kiềm trong tự nhiên cho phép nồi tương tác với axit trong thực phẩm khi nấu. Từ đó, độ pH trong thức ăn sẽ có sự cân bằng và mùi vị cũng đậm đà hơn. Theo nghiên cứu khoa học, món ăn nấu trong nồi đất giàu các loại khoáng chất như sắt, phốt pho, canxi, magie hơn bình thường.

Giữ lại giá trị dinh dưỡng của thực phẩm

Nồi đất đặc tính xốp nên cho phép nhiệt và độ ẩm lưu thông đều đặn trong quá trình nấu. Điều này giúp thực phẩm giữ được giá trị dinh dưỡng cao. Đồng thời, thịt hoặc cá sau khi chế biến luôn có độ mềm thơm tiêu chuẩn, không bị khô. 

Nồi đất đặc tính xốp nên cho phép nhiệt và độ ẩm lưu thông đều đặn trong quá trình nấu
Nồi đất đặc tính xốp nên cho phép nhiệt và độ ẩm lưu thông đều đặn trong quá trình nấu

Thức ăn nấu bằng nồi đất nấu lẩu rất tốt cho tim

Việc dùng quá nhiều dầu mỡ để nấu ăn là nguyên nhân hàng đầu gây tăng cân, mỡ máu, ảnh hưởng đến tim mạch. Lúc này, nồi đất sẽ trở thành giải pháp hữu hiệu bảo vệ sức khỏe. Bởi việc chế biến thực phẩm bằng loại nồi này thường tốn nhiều thời gian hơn. Nhờ vậy chúng ta có thể giữ lại độ ẩm và dầu tự nhiên có trong món ăn.

Nồi đất giúp món ăn thơm hơn

Do nồi làm bằng đất sét có tình xốp, kết hợp quá trình nấu chậm. Bởi vậy nó có khả năng giữ nguyên vẹn mùi thơm của món ăn. Nó giúp cho bữa cơm gia đình, cuộc nhậu với bạn bè càng thêm vui vẻ, đầm ấm.

Nồi đất giúp món ăn thơm hơn
Nồi đất giúp món ăn thơm hơn

Cách sử dụng nồi đất nấu lẩu hiệu quả cao

Nồi đất nấu lẩu khi mới mua về thường có lớp vàng bụi đất sét bên ngoài và mùi hôi. Bạn không thể cho thực phẩm vào đun nấu ngay mà phải biết cách vệ sinh. Đồng thời biết cách sử dụng, bảo quản hiệu quả nhất.

Xem Thêm >> Mua nồi đất ở đâu đảm bảo chất lượng tốt nhất?

  • Ngâm phần nắp và thân nồi vào trong chậu nước sạch khoảng 15 phút cho tới khi thấy nước bị hút vào các lỗ khí ở trong nồi.
  • Đặt nồi lên bếp đang nguội, bật bếp để đun nhỏ lửa.
  • Không được đun khi nồi đất cạn nước sẽ dễ bị nứt, vỡ.
  • Không nên đặt nồi khi còn nóng lên bề mặt lạnh, có nước hoặc ẩm ướt để tránh bị vỡ. Bạn cần dùng miếng lót đặt nồi giúp hạn chế thay đổi nhiệt độ. 
  • Nếu muốn cho thêm nước vào nồi lẩu khi ăn thì cần cho nước nóng, không dùng nước lạnh.
Cách sử dụng nồi đất nấu lẩu hiệu quả cao
Cách sử dụng nồi đất nấu lẩu hiệu quả cao

Lời kết

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết các bạn có thể khám phá ra lợi ích thiết thực khi sử dụng nồi đất nấu lẩu. Món đồ gia dụng này không chỉ giữ hương vị, giá trị dinh dưỡng cho món ăn mà còn rất tốt cho sức khỏe người dùng. Vì vậy, hãy đến với Gốm Sứ Việt để lựa chọn cho gia đình mình loại nồi đất cao cấp. Tất cả sản phẩm có mặt tại cửa hàng đều đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng, tính an toàn, độ bền cao cùng mức giá thành hợp lý.

Xem thêm tất cả các sản phẩm tại đây:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *