0898 994 123

Nồi sành sứ: Hướng dẫn sử dụng và bảo quản đúng cách

Nồi sành sứ là một trong những vật dụng quen thuộc đối với mỗi gia đình Việt. Bên cạnh các ưu điểm vượt trội, sản phẩm này cũng có những ưu điểm nhất định. Vậy làm thế nào để bảo quản và sử dụng đúng cách, lâu bền nhất? Để tìm hiểu vấn đề này, hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng nồi sành sứ đúng cách

Như chúng ta đã biết, nồi sứ rất dễ vỡ trong quá trình sử dụng. Vì thế, người dùng cần hết sức lưu ý và thận trọng khi dùng để nấu ăn. Dưới đây là một số lưu ý giúp giữ sản phẩm bền đẹp hơn, tránh nứt vỡ:

  • Trong khi nấu, trước tiên nên để lửa nhỏ sau đó chỉnh dần lên lửa vừa. Khi thấy nồi đã sôi đều thì vặn về lửa nhỏ, duy trì ổn định nhiệt độ trong suốt quá trình nấu. Trong thời gian này, nắp nồi nên được đậy kín để giữ nhiệt tốt hơn, chín nhanh hơn.
  • Nồi sứ giữ nhiệt rất tốt nên người dùng có thể tắt bếp trước vài phút, đậy kín nắp để giữ hơi. Như vậy sẽ tránh được việc cháy đáy nồi.
  • Nồi vừa đun xong không nên đặt trực tiếp xuống các bề mặt lạnh như inox, đá,… Thay vào đó nên sử dụng miếng lót nồi để tránh nhiệt độ thay đổi đột ngột.
  • Nồi sứ có ưu điểm vượt trội là chiên với nhiệt độ thấp. Không chỉ giúp dầu không bị biến chất mà còn giữ được nhiều giá trị dinh dưỡng. Vì thế, bạn không nên để lửa quá to khi chiên mà chỉ nên để lửa nhỏ đều.

Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản sản phẩm

Quá trình vệ sinh, bảo quản nồi sành sứ cũng góp phần không nhỏ giúp sản phẩm bền đẹp hơn. Người dùng có thể vệ sinh và bảo quản theo những cách sau đây:

  • Nên sử dụng những miếng cọ mềm để rửa, không nên dùng chất tẩy mạnh, vật dụng cứng.
  • Nếu sau quá trình dài không sử dụng cần thực hiện vệ sinh bằng chanh, giấm hoặc muối tinh. Những chất tẩy rửa này vô cùng lành tính, không gây hư hại men. Đồng thời giúp loại bỏ hết nấm mốc, vi khuẩn bám xung quanh nồi.
  • Nếu bị dính đáy nồi cần ngâm với nước ấm rồi sau đó mới tiến hành cọ rửa.
  • Sau khi vệ sinh, lau khô sản phẩm và bảo quản nơi thoáng mát, tránh vật dụng dễ gây cháy nổ. Ngoài ra, không nên để những nơi dễ rơi vỡ hay trong tầm với của trẻ.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách dùng và bảo quản nồi sành sứ. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Nồi Đất Việt để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích.

One thought on “Nồi sành sứ: Hướng dẫn sử dụng và bảo quản đúng cách

  1. Pingback: Bộ nồi đất Hàn Quốc mua ở đâu tại Hồ Chí Minh ⋆ Nồi Đất Việt

Để lại một câu trả lời

Call Now ButtonMua Ngay