Nồi Sứ Chưng Yến Và Những Điều Bạn Nên Biết

Một vài năm gần đây, nhu cầu sử dụng yến sào của mỗi gia đình ngày càng tăng thêm. Tuy nhiên, để chế biến được những món ăn từ yến sào lại mất khá nhiều thời gian và công sức.

Để hỗ trợ việc chưng yến trở nên dễ dàng hơn, các đơn vị sản xuất đã cho ra mắt sản phẩm nồi sứ chưng yến. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nồi sứ chưng yến là gì, nó có gì đặc biệt?

Nồi sứ chưng yến là gì?

Như đã nói ở trên, nồi chưng yến là loại nồi chuyên dụng để chế biến các món từ yến sào. Sản phẩm thường dung công nghệ nấu chậm kết hợp với đun cách thuỷ.

Muốn đạt được hiệu quả tốt nhất khi chưng yến, và đảm bảo an toàn với sức khoẻ. Bạn nên lựa chọn nồi chưng sứ, tránh sử dụng những nồi có chất liệu inox, nhôm…

Đặc điểm nồi chưng yến

  • Sản phẩm được thiết kế với kiểu dáng gần giống với một chiếc nồi cơm điện thu nhỏ. Thố sứ bên trong được làm từ chất liệu gốm sứ thiên nhiên, không lẫn tạp chất có hại. An toàn tuyệt đối với sức khoẻ người dùng.
  • Nồi được thiết kế theo công nghệ bán dẫn nhiệt. Tức nhiệt độ sẽ tác động trực tiếp vào lồng sứ bên trong. Giúp giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng trong yến.
  • Sản phẩm có công suất thấp, hiệu quả giữ nhiệt lâu. Luôn giữ cho món yến được nóng mà không sợ cháy, khét. Vì có công suất thấp, nên sản phẩm tiêu tốn một mức điện năng rất hạn chế. Giúp món yến được nở từ từ, giữ được tối đa các chất dinh dưỡng. Và tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Một vài lưu ý khi sử dụng nồi sứ chưng yến

  • Khi tiến hành chưng yến, phải đảm bảo nước luôn ngập hết tổ yến nhưng không quá 80% dung tích ổ. Để tránh tình trạng yến sôi sẽ bị trào.
  • Chú ý đến thời gian chưng yến. Vì mỗi loại yến có thời gian ngâm nở khác nhau, nên thời gian chưng cũng không giống nhau. Tránh chưng quá lâu, sẽ làm yến tan hết thành nước, bạn sẽ không cảm nhận được độ dai giòn của yến. Tuy nhiên, nếu chưng yến cho người già và trẻ em, nên chưng kỹ hơn. Vì yến chưng kỹ sẽ dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng.
  • Khi vệ sinh, chỉ rửa phần lõi sứ bên trong. Tuyệt đối không rửa phần lồng ngoài, tránh gây chập điện, giảm tuổi thọ của nồi.
  • Nồi chưng yến cũng có thể sử dụng để nấu các món hầm, món cháo, soup…Tuy nhiên thời gian nấu sẽ khá lâu. Bù lại sẽ giữ được chất dinh dưỡng trong món ăn.

Xem thêm tất cả các sản phẩm tại đây:

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *