Nồi sứ có nấu được biếp hồng ngoại không – Câu trả lời chi tiết

Nồi sứ có nấu được biếp hồng ngoại không là thắc mắc của không ít người dùng trong thời gian gần đây. Với chất liệu sứ dễ vỡ, các sản phẩm nồi sứ sử dụng với loại bếp nào phù hợp? Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng Nồi Đất Việt tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại được hoạt động dựa theo nguyên tắc bức xạ nhiệt của các tia ánh sáng hồng ngoại. Như đã biết, tia hồng ngoại là tia sáng có bước sóng lớn nhất, tỏa ra nhiều nhiệt lượng nhất. Dưới mặt bếp được lắp đặt các sợi dây cacbon với số lượng vừa đủ. Khi có dòng điện đi qua, các sợi dây này sáng lên, tỏa nhiệt lượng. Bạn có thể dễ dàng quan sát được các sợi dây bị đốt cháy sáng đỏ lên khi bật bếp.

Bếp hồng ngoại phù hợp với nhiều loại nồi khác nhau
Bếp hồng ngoại phù hợp với nhiều loại nồi khác nhau

Khi đáy nồi tiếp xúc bếp sẽ giúp hấp thụ nhiệt lượng để nấu chín thức ăn, hạn chế tỏa nhiệt ra ngoài môi trường. Chính vì nguyên lý này, bếp hồng ngoại không hề kén nồi như các dòng bếp từ hiện nay.

Nồi sứ có nấu được biếp hồng ngoại không?

Những thông tin trên đã giúp chúng ta hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại. Từ đó có thể khẳng định loại bếp này có thể tương thích với tất cả các loại nồi. Vì dù nồi được làm bằng chất liệu gì cũng có thể dễ dàng hấp thụ nhiệt lượng.

Bếp sứ cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Chất liệu gốm sứ hoàn toàn phù hợp với bếp hồng ngoại, có thể dùng để nấu các món ăn. Không chỉ vậy, bếp sứ còn tương thích với các loại bếp khác như bếp ga, lò vi sóng, lò nướng,… Bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu nồi sứ chất lượng tại đây.

Tuy nhiên, khi sử dụng nồi sứ trên bếp hồng ngoại người dùng cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Tăng nhiệt từ từ khi nấu, không để nhiệt độ tăng một cách đột ngột. Điều này có thể dẫn đến bếp dễ bị nứt vỡ hơn bình thường.
  • Khi nấu xong không đặt trực tiếp lên các bề mặt lạnh như inox, đá, nước lạnh,… Bạn có thể sử dụng các tấm lót như vải khi lấy nồi ra khỏi bếp.
  • Nếu lấy nồi trong tủ lạnh ra cần đợi hết lạnh mới cho lên bếp đun, không nên cho lên ngay lập tức.
  • Nên sử dụng nồi sứ có kích thước phù hợp với đường kính tỏa nhiệt trên bếp để chín đều hơn.

Những thông tin trên đây chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp thắc mắc nồi sứ có nấu được biếp hồng ngoại không. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ đến hotline để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *