Nồi Sứ Nấu Ga-Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Để Nấu Ăn Ngon 

Nồi sứ nấu ga, sản phẩm đã quá quen thuộc với gian bếp của người Việt Nam. Sử dụng nồi sứ khi nấu ăn giúp món ăn ngon hơn rất nhiều so với các loại nồi thông thường.

Bài viết hôm nay, Nồi Đất Việt sẽ đưa ra cho bạn một vài chú ý khi sử dụng nồi sứ nấu ga. Để có thể nấu ăn ngon mà lại an toàn. 

Nồi sứ nấu ga là gì? 

Hiểu đơn sản đó là sản phẩm nồi sứ dành cho bếp ga. Nồi được làm từ chất liệu đất sét thiên nhiên.

Được nung ở nhiệt độ cao, nên rất an toàn với sức khoẻ. Nấu ăn bằng nồi sứ giúp giữ nguyên được hương vị và chất dinh dưỡng trong món ăn.

 

Một vài chú ý khi sử dụng nồi sứ

  • Nhiệt độ ban đầu khi bắt đầu nấu nên ở mức thấp để làm nóng nồi. Đối với bếp ga, sẽ là khoảng 2-3 phút. Sau đó sẽ tăng lửa dần dần. Khi đã xuất hiện hơi nước bốc ra, hạ lửa về mức trung bình hoặc thấp. Để món ăn được chín đều, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo lửa phủ đều đáy nồi.
  • Chú ý đến thời gian khi nấu ăn. Nồi sứ có khả năng dẫn nhiệt và giữ nhiệt rất tốt. Vì vậy, thời gian làm chín thức ăn của nồi sứ cũng nhanh hơn các loại xoong nồi thông thường. Bạn nên lưu ý để canh thời gian sao cho phù hợp để món ăn được ngon nhất.
  • Như đã nói ở trên, nồi sứ có khả năng giữ nhiệt rất tốt. Nên nếu chưa sử dụng ngay, bạn có thể tắt bếp trước khi ăn vài phút. Thức ăn vẫn sẽ chín nhờ vào độ nóng của nồi.
  • Nếu bạn sử dụng ngay nồi vừa lấy ra từ tủ lạnh. Điều này là không nên. Bạn nên để nồi nguội một lúc rồi mới cho lên bếp nấu. Sẽ tránh làm giảm tuổi thọ của nồi. Luôn sử dụng miếng lót nồi khi nhấc nồi ra khỏi bếp.

Cách vệ sinh nồi sứ

– Đối với các vết bẩn bình thường, bạn chỉ cần rửa nồi với nước rửa bát là sạch.

– Nếu nồi bị cháy, hay dính thức ăn khó vệ sinh. Bạn có thể ngâm nồi với banking soda, banking pơder hoặc giấm và nước ấm. Vết bẩn sẽ mau chóng bị bong ra, bạn chỉ cần vệ sinh như bình thường là được.

-Nồi được tráng men toàn bộ, đáy nồi được thiết kế với lớp chống dính cao cấp. Vì vậy tuyệt đối không dùng miếng cọ sắt để rửa sản phẩm. Như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của nồi.

Trên đây là các chú ý cơ bản về sản phẩm nồi sứ nấu ga. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Để tham khảo các mẫu nồi sứ của chúng tôi, vui lòng truy cập tại đây.

Xem thêm tất cả các sản phẩm tại đây:

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *