Nồi sứ tốt hơn nồi inox như thế nào?

Qua một vài khảo sát giữa nồi sứ và nồi inox, đa số mọi người đều lựa chọn sử dụng nồi sứ. Vậy nồi sứ tốt hơn nồi inox ở điểm gì mà lại được yêu thích đến vậy. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này với chúng tôi.

Nồi sứ tốt hơn nồi inox như thế nào?

Chất liệu nồi sứ tốt

  • Nồi inox chất lượng đạt chuẩn phải là loại inox 304 chứa 10% niken, không chứa tạp chất, không gây phản ứng hoá học. Tuy nhiên hiện nay rất khó để tìm được những chiếc nồi như vậy. Bởi hầu như các sản phẩm nồi inox trên thị trường đều ít nhiều bị pha trộn, không nguyên bản nên không đạt yêu cầu chất lượng.

Những loại nồi này dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ khi nấu, khiến món ăn không còn thuần khiết, mất đi phần nào chất dinh dưỡng. Còn nếu bạn muốn tìm một chiếc nồi inox chính hiệu, thì sản phẩm này có giá thành khá cao. Còn cao hơn cả nồi sứ.

  • Nồi sứ được làm từ đất thiên nhiên, được nung ở nhiệt độ cao lên đến 1300 độ C. Nên đã loại bỏ hoàn toàn tạp chất hay các kim loại nặng. An toàn tuyệt đối với sức khoẻ. Nồi có khả năng giữ nhiệt, chịu nhiệt tốt. Nên không tạo phản ứng với kiềm hay axit trong thực phẩm. Giúp món ăn giữ nguyên được hương vị, thơm ngon đậm đà.
Nồi Sứ Phát Tài Novicook (Nồi Sâu) Màu Cổ Lam 1,8L
Nồi Sứ Phát Tài Novicook (Nồi Sâu) Màu Cổ Lam 1,8L

Thiết kế

  • Nồi sứ được tráng men toàn bộ sản phẩm , có lớp chống chính nên rất dễ vệ sinh. Lớp men sáng bóng, bắt mắt khiến sản phẩm trở nên đẹp mắt, sang trọng hơn.
  • Nồi inox tuy có lớp chống dính nhưng vẫn rất dễ bị cháy, xát khi sử dụng. Nồi có thiết kế đơn giản, không có sự đa dạng trong màu sắc sản phẩm.

Khả năng giữ nhiệt

  • Nồi sứ có khả năng giữ nhiệt vượt trội hơn hẳn so với nồi inox. Do đã được nung ở nhiệt độ cao, nên khả năng giữ nhiệt của nồi sứ rất tốt. Kể cả khi bạn đã tắt bếp, nồi vẫn sẽ sôi thêm một lúc. Từ đó giúp món ăn ngấm gia vị hơn, thơm ngọn đậm đà.
  • Nồi sứ không có hiện tượng hoen gỉ như nồi inox thông thường. An toàn và đảm bảo khi nấu nướng, bảo vệ sứ khoẻ gia đình.Trên đây là những đặc điểm của một chiếc nồi sứ tốt so với nồi inox. Mong rằng những thông tin nàt sẽ giúp ích cho bạn.
    Xem thêm tất cả các sản phẩm tại đây:
0/5 (0 Reviews)

One thought on “Nồi sứ tốt hơn nồi inox như thế nào?

  1. Pingback: Bộ bàn ăn Bát Tràng cao cấp mua ở đâu? – Xưởng Gốm Sứ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *