Cách làm gà nướng nồi đất tại nhà
Gà nướng nồi đất là món ăn mang đậm tình quê. Trong những này mưa gió, khí trời se se lạnh mà được thưởng thức món gà nướng béo ngậy, nóng giòn thì còn gì bằng nhỉ. Đối với mình thì món gà nướng này là gây cho Mình cảm giác xuýt xoa nhớ lại mâm cơm quây quần bên gia đình.
Gà nướng nồi đất ngon sánh mịn với miếng gà chín vàng đều, săn chắc từng thớ thị nhưng không hề bị khô nhan. Mùi vị kèm nức sốt chua ngọt, thêm một chút xíu cay nhẹ làm sao xuyến đầu lưỡi. Món gà nướng chính là sự kết hợp hương vị hài hòa giữa lá chanh, sả, tiêu xanh, hành tím, ớt hiểm nhé các Bạn. Không tốn quà nhiều thời gian để lám món gà nướng này đâu Bạn nhé. Nào cùng mình thực hiện món gà nướng nồi đất siêu hấp dẫn này nhé.
Contents
1.Nguyên liệu để làm ra món gà nướng nồi đất dưới đây nhé
- Đùi gà : 2 cái
- Tiêu xanh : 2 nhánh
- Lá chanh : 5 lá
- Hành tím : 10 củ
- Ớt hiểm : 3 trái
- Sả : 2 cây
- Bánh mì
- Dầu ăn, đường, ngũ vị hương…
- Nồi đất cỡ lớn
2. Các bước để có chế biến ra được món gà nướng nồi đất ngon nè mọi người
Bước 1:
Về phần nguyên vật liệu, mình cũng xin lưu ý với các Bạn mẹo nhỏ về gà. Các bạn chọn cánh gà và đùi gà là thích hợp nhất để nướng. Minh ưu tiên chọn gà công nghiệp vì phần thịt gà nó mềm tương đối và cũng giữ được độ thơm ngon của gà. Sau khi chọn gà xong thì Bạn rửa sạch. Có thể để nguyên miếng lớn hoặc chặt ra thành từng miếng nhỏ cho vừa ăn bạn nhé.
Một lưu ý nho nhỏ cho phần mùi vị của món gà nướng nồi đất chính là thời gian ướp gia vị vào phần thịt gà ảnh hưởng rất nhiều tới độ ngon của món ăn. Không lâu quá mà cũng không nhanh quá. Vừa đủ chính sẽ làm thịt có vị béo ngậy vừa phải.
Sau khi chuẩn bị phần gà xong thì tiếp đến là phần gia vị. Phần quan trọng để món ăn có hương vị riêng. Bạn hòa tan những gia vị cần ướp gà vào 55ml nước để ra chén riêng.
Bước 2:
Để phần thịt gia thấm đều gia vị, Bạn cần dùng tay để bóp thịt gà nhé. Sử dụng phần đùi gà, cánh gà cho vào một cái tô lớn, sau đó đổ phần nước gia vị ướp vào, dùng găng tay để bóp và trộn đều. Để cho gia vị hòa quyện vào từng thớ thịt thì mẹo hay cho các chị em là sử dụng màn bọc thực phẩm. Cách làm rất đơn giản, Bạn dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miện tô và bảo quản tô thịt gà đã ướp vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng. Trong khoảng thời gian ấy, sẽ giúp cho phần gia vị thấm sâu hơn.
Bước 3:
Gọi là gà nướng nồi đất thì không thể nào thiếu nồi đất bạn nhé. Bạn cần chuẩn bị giúp mình 1 cái nồi đất cỡ lớn để có thể đủ diện tích cho đùi gà và cánh gà.
Lấy giấy bạc lót xuống phần đáy nồi đất, giấy bạc giúp gà không bị cháy. Cứ một lớp gà thì tới một lớp gia vị. Phần gai vị còn dư bạn rải đều lên bề mặt của gà. Sau khi cho gà vào nồi đất, bạn đậy nắp nồi đất lại và đun lửa trung bình khoảng 20 phút bạn nhé. Sau 20 phút thì mình nên mở nắp ra và lật lại các miếng gà đã nướng để cho chín đều cả 2 mặt. Sau khi lật gà thì bạn đun thêm khoảng 20 phút là chín rồi bạn nhé.
Khác với nướng gà bằng lò nướng, nướng gà bằng lò nướng thì cần phải lưu ý là lửa lúc nào cũng để riu riu nhé Bạn
3.Cách ăn gà nướng nồi đất hoàn hảo
Bày biện món ăn ra dĩa và ăn cùng sẽ là bánh mì bạn nhé. Thịt sẽ cần độ chua, mặn, cay tức thì vì thế không thể thiết chén chấm muối tiêu chanh nhé.
Mách nhỏ cho các chị em để có thể hoàn thành món này dễ dàng và đơn giản nhưng vẫn ngon ngất ngưỡng. Dùng dao khứa đùi gà để ướp gia vị được thấm đều và hơn hết chính là miếng thỉ sẽ mau chín và miếng thỉ sẽ chín đều bên trong. Làm sao mà quên đi nồi đất. Vì món chính ở đây là gà phải nướng bằng nồi đất. Nồi đất tạo nên hướng bị đặc trưng của nồi nên người ta hay chọn nồi đất để nướng đồ.
4. Mẹo nhỏ cần phải biết khi nướng gà nồi đất
Khi bạn nướng gà bằng nồi đất cho ra vị ngon hơn dùng lò nướng đó chính là nhờ lớp giấy bạc được quấn quay nồi đất. Vì vậy khi món gà nướng nồi đất chín điều đầu tiên thấy được miếng thị gà vàng ươm, bóng bẩy, phần da bên ngoài thì giòn dai, phần thịt bên trong thì thơm mềm và ngọt. Phần thịt gà sẽ giữ được trọn vẹn độ ngọt, không hề bị khô như cách nướng thông thường.
Chỉ vỏn vẹn có 3 bước đơn giản thế này thôi là Bạn đã có ngay một món gà nướng nồi đất cực ngon rồi bạn nhé. Không hề phức tạp phải không nào. Gà sau khi bóc tách lớp giấy bạc ra sẽ có mùi ngậy ngậy của hương gia vị. Từng miếng thịt gà sẽ mềm, da giòn những vẫn được độ ngọt của thịt mà không hề bị khô tí nào luôn. Vào mỗi cuối tuần rảnh rỗi, món này hầu như lên ngôi vì thuận tiện đãi tiệc mọi người. Ăn vào không ngán mà lại ngon
Nếu bạn đang phân vân không biết chọn mua nồi đất ở đâu thì AD cũng xin được nói đó là: xưởng gốm sứ – Công ty chuyên sản xuất đơn hàng lớn xuonggomsu.vn