Lẩu bò được rất nhiều người yêu thích vì cực ngon lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Đặc biệt cách nấu món ăn này cùng vô cùng đơn giản và dễ dàng. Thực tế có rất nhiều món lẩu bò được yêu thích như lẩu đuôi bò, lẩu bò gân, lẩu xương bò, lẩu lòng bò, lẩu bò nhúng, lẩu bò thập cẩm…
Dù là loại nào thì nấu bằng nồi đất món ăn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều. Vì thế sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu bò nồi đất cực thơm ngon đãi bạn bè ngay trong bài viết sau.
Contents
Tại sao nên nấu lẩu bò bằng nồi đất?
Lẩu bò là món ăn được rất nhiều người yêu thích vì đặc biệt thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Theo kinh nghiệm của các bà nội trợ thì món lẩu bò được nấu trong nồi đất ngon hơn rất nhiều so với món lẩu nấu trong những loại nồi bình thường khác.
Đó là bởi nồi đất được làm bằng nguyên liệu chính là đất sét nên giữ lại nguyên vẹn hương vị cũng như dinh dưỡng của thịt bò cũng các nguyên liệu khác.
Đặc biệt nồi đất sở hữu khả năng giữ nhiệt vô cùng tốt nên thức ăn luôn luôn nóng hổi.
Còn gì tuyệt vời hơn khi được húp xì xụp nước lẩu thơm ngon hay ăn một miếng thịt bò đang còn bốc khói. Thêm nữa, loại nồi này cũng có khả năng chốc sốc nhiệt tốt nên trong quá trình sử dụng bạn không cần lo lắng bị nứt vỡ.
Cách nấu lẩu bò nồi đất như thế nào?
Cách nấu lẩu bò nồi đất trên thực tế khá đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần làm theo những bước sau:
Nguyên liệu
- 500 gram đuôi bò
- 300 gram bắp hoa bò
- 150 gram mỡ gầu
- 1 miếng đậu hũ non
- 5 cây sả
- 2 nhánh gừng lớn
- 50 gram nấm rơm
- 1 củ hành tây
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 1 thân quế nhỏ
- 2 hoa hồi
- 2 nụ đinh đương
- 2 muỗng canh tương ớt
- 4 muỗng canh tương đen
- 1 muỗng cà phê sa tế
- Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, muối, chao, đường
- Rau ăn kèm: tần ô, rau má, mồng tơi, cải xanh
- Dụng cụ: Nồi đất
Cách thực hiện
Xem Thêm >> Bật mí 5 mẫu nồi đất loại lớn cho món ngon thêm đậm đà
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, đặc biệt với đuôi bò bạn luộc qua với 1 ít gừng, 1 muỗng muối đun trong 1 phút.
- Bước 2: Ướp đuôi bò cùng với 1.5 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt trong khoảng thời gian 10 phút.
- Bước 3: Xào tỏi băm, gừng, sả trong nồi đất cho dậy mùi thơm rồi sau đó thả mỡ gầu, đuôi bò vào xào cho săn. Tiếp theo cho ½ lít nước + quế, hoa hồi, nụ đinh hương đã rang vào nồi, đun khoảng 10 – 15 phút.
- Bước 4: Khi đuôi bò mềm, bạn tắt bếp, mở nắp, thêm vào khoảng 700ml – 1 lít nước đun sôi trở lại. Nêm vào 4 muỗng canh tương đen, 2 muỗng canh tương ớt rồi nếm thử, điều chỉnh gia vị lại cho phù hợp với khẩu vị.
- Bước 5: Cho vào 3 cục chao, 3 muỗng cà phê nước chao, 2 muỗng cà phê đường ra chén, đánh đều để đường tan ra. Tiếp theo, bạn cho 1 muỗng cà phê sa tế và sả cắt lát vào rồi trộn đều lên.
- Bước 6: Múc nước hầm bò cùng đuôi bò ra nồi lẩu, đun sôi rồi cho đậu hũ non, nấm, hành tây, nhúng thịt bắp bò đã cắt mỏng vào.
Lời kết
Hy vọng cách nấu lẩu bò nồi đất cực thơm ngon đãi bạn bè mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Để món ăn trở nên hấp dẫn và đượm vị bạn đừng quên sử dụng loại nồi đất tốt. Gốm Sứ Việt sẽ mang đến cho bạn những chiếc nồi đất cao cấp, chất lượng tốt cùng giá thành cực phải chăng. Vì thế bạn sẽ chuẩn bị được cho gia đình của mình những món ăn tuyệt hảo nhất.