Nồi đất ăn lẩu: Cách chọn mua và hướng dẫn sử dụng

Thay vì các sản phẩm inox, nồi đất ăn lẩu đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. 

Đó là nhờ những ưu điểm vượt trội như an toàn với sức khỏe, giữ món ăn được tròn vị, thơm ngon,…

Vậy làm thế nào để chọn mua được những sản phẩm chất lượng, cách sử dụng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn trong những nội dung dưới đây.

Cách chọn mua nồi đất ăn lẩu đúng chuẩn

Nồi đất là một trong những sản phẩm quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình Việt.

Tuy vậy, chắc hẳn không phải ai cũng biết cách chọn nồi chất lượng, phù hợp với nhu cầu.

Chính vì thế, ngay sau đây chúng tôi xin chia sẻ những mẹo nhỏ để chọn nồi đất dùng ăn lẩu:

Thứ nhất, về chất liệu. Chất liệu chủ yếu để tạo nên nồi đất là đất sét tự nhiên.

Vì thế, khi gõ vào sẽ phát ra âm thanh chắc, thanh.

Còn nếu đất sét trộn với nhiều tạp chất khác, âm thanh phát ra sẽ rỗng, không chắc.

Thứ hai, về chất liệu men. Một lớp men tốt là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên những sản phẩm chất lượng.

Khi mua, bạn nên chọn sản phẩm có lớp men bóng, nhẵn, khó bị trầy xước và chắc chắn.

Thứ ba, kích thước, dung tích nồi. Với nồi đất dùng để ăn lẩu, bạn nên cân nhắc đến số lượng người ăn.

Từ đó có thể chọn nồi có kích thước phù hợp chẳng hạn như 1 lít, 1.8 lít, 2 lít, 2.5 lít,…

Để tìm hiểu thêm các sản phẩm này, bạn có thể truy cập tại đây

Thứ tư, tương thích với bếp. Đây cũng là yếu tố quan trọng khi chọn nồi bạn cần lưu ý.

Đối với bếp từ cần dùng những nồi có khả năng nhiễm từ.

Với bếp hồng ngoại, nên chọn đường kính nồi nhỏ hơn hoặc bằng với đường kính tỏa nhiệt của bếp.

Hướng dẫn sử dụng nồi đất 

Cách dùng nồi đất ăn lẩu cũng không có nhiều điểm khác biệt so với nồi đất thông thường.

Bạn có thể tham khảo thêm tại đây. Chất liệu đất chịu nhiệt rất tốt nên bạn không cần lo lắng khi ăn lẩu trong thời gian dài.

Đồng thời, đáy chống dính tốt hoàn toàn không bị cháy khét thức ăn, giữ nồi lẩu luôn thơm ngon.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn nên tránh va đập mạnh khiến sản phẩm bị nứt vỡ.

Nếu để lâu không dùng cần tiến hành tẩy mốc, diệt khuẩn bằng chanh, giấm,…

Khi rửa cũng không nên sử dụng vật dụng cứng, tạo độ xước mạnh.

Trên đây là những thông tin chi tiết về nồi đất ăn lẩu.

Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều điều hữu ích.

0/5 (0 Reviews)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Hotline: 0898 994 123
NHẬN CATALOGUE