Nếu bạn muốn tìm một món lẩu mới lạ và khác biệt cho mùa đông này, thì lẩu dê chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Món lẩu sẽ thơm ngon và đậm vị hơn nếu bạn sử dụng nồi đất để nấu. Vậy nồi đất lẩu dê có gì đặc biệt và nên mua ở đâu? Hãy để Nồi Đất Việt giải đáp thắc mắc của bạn ngay bây giờ.
Contents
Nồi đất lẩu dê có gì khác biệt so với các loại nồi thông thường
Nồi đất được làm từ chất liệu lành tính, an toàn với sức khoẻ người dùng. Ngoài ra, nồi được tráng một lớp men mỏng có tính “ trơ”. Điều này giúp không gây ra các phản ứng hoá học không mong muốn trong quá trình nấu. Giúp món ăn giữ nguyên được mùi vị, thơm ngon và đậm đà hơn.
Nồi có khả năng giữ nhiệt cực tốt, đủ để làm chín mềm thức ăn, rất phù hợp với các món lẩu.
Cách nấu lẩu dê bằng nồi đất
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ướp thịt dê với 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng caffe muối, 1 muỗng caffe bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng canh ngũ vị hương. Thêm khoảng 1 muỗng canh rượu và ướp trong 1 tiếng để thịt được ngấm gia vị.
Củ sen, khoai môn gọt vỏ tửa sạch. Cắt thành từng miếng vừa ăn.
Mộc nhĩ ngâm nước, sau đó cắt chân và thái thành miếng to vừa phải.
Các loại rau sống ăn kèm rửa sạch, để ráo nước.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt múi cau. Sẻ đập dập, cắt khúc.
Bước 2: Nấu lẩu dê
Phi thơm hành tỏi rồi cho thịt dê vào đảo qua đến khi chín tái. Đổ nước và ninh cho đến khi thịt mềm. Thêm hành tây cùng vải nhánh sả đập dập, đun lửa nhỏ.
Sau khoảng 30 phút, cho thêm nước dừa để tạo vị ngậy và thơm ngon cho nước lẩu.
Khi gần được bạn cho củ sen và khoai môn vào, nêm nếm lại gia vị. Đun đến khi khoai môn và củ sen chín mềm thì tắt bếp.
Bước 3: Làm nước chấm chao
Đun sôi dầu ăn rồi cho chao vào đảo và đánh nhuyễn. Khi thấy hỗn hợp chao đã sệt lại, cho 2 muỗng canh nước lọc cà thêm chút sa tế, cùng đường rồi khuấy đều.
Sử dụng nồi đất lẩu dê đúng cách
Muốn tăng tuổi thọ và độ bền của nồi đất, bạn nên chú ý đến cách sử dụng để mang đến hiệu quả cao nhất.
Trước khi cất nồi đất bảo quản, nên dùng khăn hoặc giấy lau khô nước bên trong để tránh ẩm mốc.
Không nên đặt nồi còn nóng xuống bề mặt đá lạnh hay ướt, vì sẽ dễ bị nứt vỡ mà nên sử dụng miếng lót nồi.
Trong quá trình nấu, không đổ trực tiếp nước lạnh vào nồi mà nên sử dụng nước nóng để đảm bảo an toàn.
Nếu nồi vừa được lấy ra từ tủ lạnh, nên để nồi toả hết hơi lạnh rồi mới tiến hàng đun nấu.
Vệ sinh nồi bằng nước ấm hoặc nước muối loãng, không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ. Nếu vết bẩn khó làm sạch, nên ngâm nồi trong nước với banking soda hoặc banking powder. Vết bẩn sẽ dễ dàng cọ rửa.
Mua nồi đất lẩu dê ở đâu?
Trên thị trường hiện có rất nhiều cơ sở bán nồi đất, nhưng trước khi chọn mua bạn nên tìm hiểu để tìm được địa chỉ uy tín. Để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và chất lượng món ăn.
Nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết nên mua nồi đất lẩu dê ở đâu? Hãy đến ngay với Nồi Đất Việt. Tại cửa hàng, chúng tôi trưng bày rất nhiều mẫu nồi đất khác nhau, với đa dạng kiểu dáng và mẫu mã với giá vô cùng cạnh tranh.
Đến với Nồi Đất Việt, bạn sẽ sở hữu những sản phẩm nồi đất chất lượng nhất.
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay để được tư vấn miễn phí và có cơ hội nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất.
- Địa chỉ:Số 30 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.
- Điện thoại: 0888 032 333
- Website: https://noidatviet.vn/
Giới thiệu về Nồi Đất Việt
Công ty Cổ phần Sứ Việt Nam là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất gốm theo yêu cầu, cung cấp gốm sứ, quà tặng quảng cáo, quà tặng khuyến mại, quà tặng doanh nghiệp. Tư vấn các giải pháp gốm sứ cho nhà hàng khách sạn, resort. Giới thiệu và cung cấp gốm sứ Minh Châu đến đông đảo người tiêu dùng trong nước và quốc tế.
Với nhà máy sản xuất công suất lớn, chất lượng cao, quy trình làm việc chuyên nghiệp, khép kín. Cùng với đội ngũ nhân viên tâm huyết, sáng tạo, tận tâm. Chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, giá thành cạnh tranh. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn học hỏi, cập nhật công nghệ. Sáng tạo không ngừng để mang lại giải pháp tốt, độc đáo góp phần vào phát triển thương hiệu của khách hàng.
Trong thời gian sắp tới, Nồi Đất Việt tiếp tục tham gia và hội nhập mạnh mẽ với thế giới trên mọi phương diện, rất nhiều cơ hội, thách thức đang chờ đón chúng ta ở phía trước. Chúng tôi sẽ không ngừng lắng nghe những ý kiến góp ý đầy thiện chí. Cũng như những phê bình nghiêm túc để phấn đấu nâng cao chất lượng phục vụ, nâng cao năng lực cạnh tranh. Cải tiến quy trình quản lý, và cải thiện chất lượng phục vụ theo phương châm. “ Không ngừng học hỏi, không ngừng sáng tạo”.
Công ty Nồi Đất Việt là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế – chế tác, gia công theo yêu cầu các mẫu sản phẩm:
- Gốm sứ gia dụng, trang trí, tâm linh
- Sản xuất trà cụ Việt Nam
- Quà tặng doanh nghiệp cho đối tác khách hàng, cán bộ công nhân viên.
- Quà tặng kỷ niệm, quà tặng du lịch, quà tặng thiết kế theo biểu tượng, văn hóa vùng miền.
- Tư vấn, thiết kế, setup đồ dùng trang trí cho nhà hàng, khách sạn, quán Café
- In logo doanh nghiệp lên sản phẩm gốm sứ