Hiện nay, rất nhiều chị em nội trợ yêu thích sử dụng nồi sứ trong nấu ăn hằng ngày.
Vậy nồi sứ có tốt không, chúng có gì khác biệt so với nồi thông thường, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.
Contents
Nồi sứ là gì?
Trước kia, chúng ta thường dùng nồi đất để nấu những món ăn dinh dưỡng.
Vì nồi đất được làm từ đất nung, sẽ không bị xâm thực bởi các axit và kiềm có trong thức ăn.
Tuy nhiên, nồi đất lại có nhiều hạn chế, như truyền nhiệt kém, dễ vỡ…
Để thoả mãn nhu cầu nấu ăn ngon của người yêu bếp, những chiếc nồi sứ đã được ra đời. Vậy nồi sứ là gì?
Đây là loại nồi được làm từ đất hiếm, lành tính, không chứa các hợp chất gây hại như chì, cadmium…tuyệt đối an toàn với sức khoẻ.
Ưu điểm của nồi sứ? Nồi sứ có tốt không?
-Thức ăn sau khi chế biến vẫn giữ được nguyên mùi vị và các dưỡng chất thiết yếu, rất tốt cho sức khoẻ.
-Không xảy ra hiện tượng ăn mòn, giảm nguy cơ tích tụ độc tố, phòng ngừa ung thư.
-Nấu chín nhanh, chín đều giúp tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo chất lượng món ăn.
-Chiên, xào ở nhiệt độ thấp: Các loại xoong nồi thông thường, khi chiên rán nhiệt độ có thể lên đến 160-180 độ C. Ở nhiệt độ này, có thể gây biến chất thức ăn, tiềm ẩn nguy cơ ung thư. Còn với nồi sứ, do đặc tính giữ nhiệt tốt, nên có thể chiên xào ở nhiệt độ thấp. An toàn cho sức khoẻ người dùng.
-Thiết kế đẹp mắt, sang trọng.
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản nồi sứ
Nồi sứ về cơ bản vẫn được sử dụng như các loại nồi thông thường. Tuy nhiên, bạn có thể lưu ý một vài điều dưới đây, để việc nấu ăn được hiệu quả, và kéo dài tuổi thọ nồi.
-Nên làm nóng nồi trước khi nấu một vài phút với mức lửa nhỏ. Sau đó tăng nhiệt độ lên cao để sản phẩm hấp thụ nhiệt. Khi đã đủ nóng và thấy hơi nước bốc ra quanh miệng nồi thì chỉnh nhiệt độ về mức vừa. Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo lửa vẫn phủ đều đáy nồi.
-Chú ý về thời gian nấu ăn: Nồi sứ thường chín nhanh hơn các vật dụng nấu thông thường.
-Sản phẩm có thể giữ nóng rất lâu, nên nếu không sử dụng ngay, nên tắt bếp vài phút trước khi đồ ăn chín. Độ nóng từ nồi sẽ giúp món ăn chín ngon.
-Sản phẩm có thể quay trực tiếp trong lò vi sóng, ngay cả khi vừa từ tủ lạnh ra.
-Phù hợp với hầu hết các loại bếp thông dụng: bếp gas, bếp từ, bếp điện…
Cách bảo quản và vệ sinh:
-Có thể sử dụng các chất tẩy rửa thông thường để vệ sinh nồi sứ.
-Đối với các vết bẩn khó làm sạch, như vết cháy lâu ngày, bạn có thể sử dụng các chất tẩy lành tính như:banking powder, banking soda, giấm…
-Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo thoáng mát. Tránh va đập, có thể làm giảm tuổi thọ sản phẩm.
Như vậy, qua bài viết này, hẳn bạn đã có câu trả lời cho nồi sứ có tốt không? Những chiếc nồi sứ đã giúp cho việc nấu ăn trở lên thú vị hơn, với những món ăn ngon mà lại đảm báo sức khoẻ. Bằng cách sử dụng nồi sứ, bạn có thể giúp gia đình phòng tránh các bệnh về béo phì, ung thư, tim mạch…nhất là trong thời đại như hiện nay.
Chúng tôi, Nồi Đất Việt hiện nay là đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm nồi sứ với chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm của Nồi Đất Việt, hay cần tư vấn bất cứ thông tin gì. Hãy liên hệ chúng tôi qua hotline 0888 032 333