Hướng dẫn cách nấu lẩu dê nồi đất ngon miễn chê

Các món lẩu đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với đại đa số người Việt. Vào những ngày trời trở lạnh còn gì tuyệt hơn được ngồi bên cạnh nồi lẩu bốc khói nghi ngút. Trong số những món lẩu thì lẩu dê là món được rất nhiều cánh mày râu yêu thích. Thông qua bài viết sau Gốm Sứ Việt sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu lẩu dê nồi đất ngon miễn chê để đãi những người thân yêu nhất. 

Tại sao nên nấu lẩu dê trong nồi đất? 

Thông thường những món lẩu thường được nấu trong nồi inox hay nồi kim loại. Thế nhưng món ăn chỉ dừng ở mức ngon chứ không đậm đà, chuẩn vị và đầy đủ dinh dưỡng. Để chế biến được một món lẩu dê hoàn hảo tốt nhất bạn nên sử dụng nồi đất. Loại nồi này làm bằng đất sét nung trong nhiệt độ cao có khả năng chống sốc nhiệt đồng thời giữ nhiệt vô cùng tốt. 

Khi nấu lẩu dê trong nồi đất miếng thịt dê sẽ trở nên mềm và tan ngay trong miệng. Nước dùng cũng trở nên đậm đà và thơm ngon đặc biệt hơn khi nấu bởi những loại nồi khác. Đặc biệt nồi đất được nung trong nhiệt độ cao nên không sản sinh ra bất cứ chất độc nào trong quá trình chế biến thức ăn. Vì thế món ăn sẽ giữ nguyên vị và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Cách nấu lẩu dê nồi đất như thế nào? 

Rất nhiều bạn không biết cách nấu lẩu dê nồi đất như thế nào? Cụ thể chúng tôi sẽ hướng dẫn như sau: 

Nguyên liệu

  • Thịt dê 1.5 kg
  • Xương heo 500 gr
  • Cà rốt 100 gr
  • Mì trứng 1 kg
  • Đậu hũ non 3 miếng
  • Cam tươi 1/4 quả
  • Tàu hũ ky 100 gr
  • Khoai môn 1 kg
  • Trần bì 50 gr
  • Thảo quả 50 gr
  • Kỷ tử 30g
  • Dầu màu điều 1 muỗng canh
  • Hương liệu 100g
  • ừng 10 gr
  • Sả 10 gr
  • Riềng 10 gr
  • Gia vị 10 gr
  • Dụng cụ: nồi đất

Cách thực hiện

Cách nấu lẩu dê nồi đất được thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Sơ chế thịt dê và xương heo

Xương heo rửa với nước muối rồi để ráo, sau đó bạn cho vào nồi nước sôi, hành lá, sả, cần tây, gừng và rượu trắng và xương heo vào trụng qua. Tiếp theo bạn vớt xương ra cho vào thau nước đá rửa sạch, để ráo. Thịt dê bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để ráo, sau đó thái thành từng miếng mỏng vừa ăn, cho ra dĩa.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Rau, cà rốt rửa sạch để ráo, cần tây, hành lá, sả, riềng, khoai môn rửa sạch cắt khúc từ 4 – 5cm. Gừng, tỏi, hành tím rửa sạch băm nhuyễn, để lại 1 ít gừng, tỏi, hành và củ sen rửa sạch cắt lát.

Bước 3: Nấu nước lẩu

Cho hành, tỏi băm vào chảo phi thơm, thêm hành cắt lát, gừng, hành lá, sả, cần tây, ớt đảo đều tay. Tiếp theo bạn cho củ sen, cà rốt và tàu hũ ky vào xào chung. Chuẩn bị nồi đất với 2,5 lít nước, cho rau củ vừa xào vào cùng xương heo, đẳng sâm, cam, táo đỏ, kỷ tử, đường phèn và 1 túi lọc. Bạn tiến hành hầm nhỏ lửa khoảng 30 phút. Vớt xương heo sang một nồi khác, lọc phần nước hầm rồi cho vào chung. Thêm vào củ sen, khoai môn, đường phèn, táo đỏ rồi nấu cho sôi, nêm nếm vừa ăn.

Bước 4: Hoàn thành

Sắp xếp từng nguyên liệu đã chuẩn bị ra đĩa, thịt dê xếp đẹp mắt. Chuẩn bị rau sống cho món lẩu rồi cho nồi lẩu thơm ngon ra vậy là xong.

Lời kết

Hy vọng sau khi tham khảo thông tin chúng tôi chia sẻ bạn sẽ biết cách nấu lẩu dê nồi đất ngon miễn chê để đãi những người thân yêu. Bên cạnh quy trình chế biến đúng chuẩn, bạn cũng cần phải sử dụng loại nồi đất chất lượng. Như vậy món ăn mới đảm bảo về hương vị và giá trị dinh dưỡng. Vì vậy, bạn đừng quên liên hệ với cửa hàng để sở hữu sản phẩm chất lượng cao. 

 

>>Xem thêm về Nồi Đất Việt INOcook:https://youtu.be/L6Qs63od3IU?si=bgCLXjemhuIxfYgD
0/5 (0 Reviews)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Hotline: 0898 994 123
NHẬN CATALOGUE