• 500 gram thịt nạm bò, 500 gram bắp bò
  • 20 gram tỏi băm, 30 gram sả băm, 135 gram sa tế dầu
  • 2 lít nước dùng gà, 3 muỗng canh nước tương
  • 1/2 muỗng canh muối, 1,5 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê giấm trắng
  • 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt
  • 5 gram đậu phộng, 100 gram bắp cải tím, 200 gram cải thìa
  • 20 gram hành tím băm, 50 gram cà chua
  • 100 gram bắp Mỹ
  • 10 gram ớt sừng, 200 gram nấm linh chi nâu
  • 200 gram cải thảo, 100 gram củ sen
  • 1 nồi đất 2 lít

2. Từng bước sơ chế lẩu bò nồi đất cụ thể nhất, đơn giản nhất

  • Bước đầu của món lẩu bò nồi đất là ướp thịt nạm bò bằng nồi đất hoặc ướp trong tô sứ. Để lẩu bò dễ ăn thì Bạn nên cắt thịt bò thành từng miếng vuông cho dễ ăn.
  • Sau đó cho hết phần thịt bò vào một cái nồi đất để ướp, gia vị ướp gồm có 10gram hành tím băm. 10gram tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 45gram sa tế dầu và dùng đũa đảo đều và ướp trong nồi đất khoảng 30 phút để thịt bò thấm gia vị. 
  • Bước thứ hai của lẩu bò là xào thịt bò và nấu nước lẩu bò. Để nồi đất trên bếp và đun 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho thêm 10gram tỏi băm, 10gram hành tím và 30gram xả băm vào phi chung cho thơm. Tiếp theo là cho thịt bò đã uớp ban nãy vào cùng với cà chua xào sơ tạo độ săn của thịt bò. 
  • Bước thứ ba để món lẩu bò có vị chuẩn thì bạn cần nấu 2 lít nước dùng xương gà. 100gram bắp Mỹ cắt khúc vào. Tiếp tục dùng nồi đất nấu 30 phút cho đến khi thịt nạm bò chím mềm. 
  • Bước cuối cùng để món lẩu bò ngon trứ danh đó là nêm nếm gia vị. Bạn cho vào nồi lẩu bò 1/2 muỗng cạnh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê giấm.
  • Chưa đủ độ ngon ngọt cho nước lẩu bò, Bạn cần thêm 10gram ớt sừng, 45 gram sa tế dầu và cuối cùng là khuấy đều các gia vị hòa quyện lại với nhau tạo thành nồi nước lẩu bò thơm nứt mũi. 

3. Cách làm nước xốt chấm cực ngon cho món lẩu bò nồi đất 

  • Bạn cho vào chén chấm 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 45 gram dầu sa tế. Dùng thìa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp này tan hết đường.
  • Đặc trưng của món lẩu bò nồi đất chính là đậu phụng và cũng là bí quyết giúp cho chén nước chấm thêm hương vị. Rắc thêm đậu phụng vào chén nước chấm để tăng độ bùi thơm ngậy cho món lẩu bò.

4. Lẩu bò nồi đất thường ăn kèm với những món gì? 

  • Để món lẩu bò ăn no căng bụng Bạn nên chuẩn bị mì hoặc bún. Bí quyết là nên ăn lẩu bò nồi đất khi còn nóng và cắt lát mỏng sẵn thịt bắp bò. Rau ăn kèm lẩu bò đó chính là nấm linh chi, bắp cải tím, cải thảo, cải thìa và củ sen. 
  • Trên đây là bí quyết giúp cho các chị Em phụ nữ thể hiện tài năng nấu nướng của mình dành cho gia đình thông qua lẩu bò trứ danh y như ở quán. 

Để giúp các chị em phụ nữ có được sự lựa chọn đúng đắn nhất về nồi đất, thì Nồi Đất Việt xin tự hào là nhà cung cấp đa dạng mẫu mã các loại nồi đất. Nồi Đất Việt sẽ tư vấn cho Bạn nên dùng loại nồi đất nào để nấu lẩu bò, nồi đất nấu cơm, nồi đất kho cá, nồi đất kho thịt,… Lấy uy tín và chất lượng làm tiêu chí hàng đầu, Nồi Đất Việt có mặt trên toàn quốc, Bạn chỉ cần liên hệ để được đặt hàng và được tư vấn hỗ trợ lựa chọn những mẫu nồi đất ưng ý nhất. 

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ:Số 30 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0843 202 123 – 0888 032 333
  • Website: https://noidatviet.vn/