Nồi sứ có nấu được trên bếp ga không ? Đây có lẽ là câu hỏi chung của khá nhiều người? Vậy bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc đó giúp bạn.
Contents
Nồi sứ là gì? Nồi sứ có gì nổi bật ?
Chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, từ đó nhu cầu về sức khoẻ và ăn uống cũng được chú ý. Những món ăn bây giờ cần giữ được đầy đủ hương vị, màu sắc, và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Vì vậy, những chiếc nồi sứ hiện đang là ưu tiên số một của những người yêu bếp. Vừa mang đến cảm giác an yên, khỏe mạnh lại khơi gợi và làm nổi bật thêm hương sắc món ăn.
Những chiếc nồi sứ mang đến cảm hứng sáng tạo, làm nên những món ăn ngon, đậm đà hương vị cho bữa cơm gia đình.
Các sản phẩm nồi sứ chủ yếu được sản xuất dựa trên nguyên liệu là đất hiếm thiên nhiên. Đây là một chất liệu rất tốt, lành tính để bảo vệ sức khỏe con người.
Người dùng có thể chế biến rất nhiều món ăn với các cách thức khác nhau như luộc, hấp, kho, chiên… vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.
Nồi sứ có nấu được bếp ga không?
Nồi sứ có nấu được trên bếp ga không ?
Câu trả lời là Có. Nồi sứ dễ sử dụng hơn với bếp gas vì có thể điều chỉnh lửa và nhiệt độ dễ dàng. Khi chế biến các món ăn không cần nước nên sử dụng trên bếp gas để nấu.
Và diện tích lửa phải phủ hết đáy nồi để tránh trường hợp tích nhiệt tập trung ở một vùng nhỏ. Có thể làm cháy nồi, giảm chất lượng của món ăn và giảm tuổi thọ của sản phẩm.
Ưu điểm của loại nồi này chính là khả năng giữ nhiệt rất tốt. Bạn chỉ cần bật bếp nhỏ khi nấu là món ăn sẽ được thấm vị từ từ và giữ nóng lâu hơn.
Nếu dùng lửa quả to thì rất dễ bị nứt, vỡ. Đáy nồi chuyển sang màu đen gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng sức khoẻ người sử dụng.
Nên chỉnh nhiệt độ chế biến ban đầu ở lửa nhỏ để làm nóng nồi trước (khoảng 3-5 phút). Sau khi quan sát thấy hơi nước bốc ra xung quanh nắp nồi thì chỉnh nhiệt độ bếp ở mức vừa hoặc thấp.
Tuy nhiên vẫn đảm bảo lửa phủ đều mặt đáy nồi. Trong thời gian này nắp nên được đậy kín để làm tăng hiệu quả làm chín thực phẩm, và giữ nguyên hương vị món ăn, tránh mở nắp nồi thường xuyên.
Hướng dẫn cách làm sạch và bảo quản
Trong trường hợp vô tình làm sản phẩm bị cháy, cách xử lí nhanh nhất là hãy cho một ít nước vào nồi rồi nấu sôi nước. Sau đó dùng dụng cụ bằng gỗ, cạo sạch mảng bám, rồi rửa lại như bình thường.
Còn với các mảng cháy rộng hơn, khó làm sạch hơn. Bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng và lành tính như: bột nở, muối nở, chanh, giấm
Mua nồi sứ ở đâu?
INOcook tự tin là nơi cung cấp những sản phẩm về sứ chất lượng và mức giá tốt nhất. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ với những đơn hàng số lượng lớn.
Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo rằng sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí theo số điện thoại: 0898 994 123