Dụng cụ nấu nướng là thứ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, do đó nếu chúng ta sử dụng những chiếc nồi được làm từ chất liệu có hại thì sức khỏe cũng sẽ bị đe dọa. Đó là lý do mà các chuyên gia khuyến cáo nên thay thế nồi kim loại chứ nhiều mối nguy tiềm ẩn bằng nồi chất lượng cao.
Sử dụng nồi kim loại kém chất lượng sẽ gây hại đối với sức khỏe, làm giảm hoặc thậm chí mất hương vị tự nhiên và hàm lượng dinh dưỡng có trong món ăn. Nghiêm trọng hơn, chúng còn thải ra các chất độc hại vào thực phẩm. Qua thời gian, những chất độc hại này tích tụ trong cơ thể, gây nhiễm độc, suy giảm trí nhớ, ảnh hưởng đến chức năng gan thận,…
Contents
Một số loại nồi không an toàn:
1. Nồi Nhôm – Nồi siêu độc hại nhất mọi thời đại
Rất dễ để nhìn thấy được những sự độc hại của nồi nhôm. Nồi nhôm nếu để lâu không dùng bạn sẽ thấy nó tự nổi lốm đốm như bị mốc vậy. Nghiên cứu cho thấy khi nấu đồ ăn mặn với nồi nhôm, muối sẽ làm hòa tan nhôm, nồi nhôm sẽ bị ăn mòn và tạo ra nhiều chất gây bệnh nếu ăn phải.
Theo tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế, hàm lượng chì có trong sản phẩm nhôm tái chế là 7mg/kg, nếu hàm lượng chì vượt quá sẽ là nguyên nhân làm loãng máu, da xanh, hủy hoại hồng cầu. Ở mức độ nhiều hơn chúng sẽ tích tụ trong gan, thận gây ung thư, giảm chức năng gan và nặng nữa thì gây ngộ độc cấp tính…
2. Nồi Inox – Chiếc nồi an toàn khi có xuất xứ rõ ràng
Nồi Inox ngày càng phổ biến và được xem là loại nồi oan toàn nhẩt với giá cả phải chăng. Tuy nhiên, một số nồi inox chất lượng kém có pha tạp chất dễ bị gỉ sét và gây bệnh cho người sử dụng.
3. Nồi gang
Nhược điểm nổi bật Nồi gang có chất liệu phần lớn từ sắt, các gỉ sét từ nồi gây ra sẽ gây bệnh cho chúng ta, chưa kể là còn hỗn hợp các kim loại khác nữa.
Các bạn nên cân nhắc khi lựa chọn nồi gang nấu ăn nha, vì giá thành của nồi gang bây giờ cũng khá là cao.
Lựa chọn nồi chất lượng
Một chiếc nồi an toàn là khi nó không mang bất cứ mối nguy nào hóa học nào đồi với sức khỏe. Ở đây, chắc chắn phải kể đến .
Vì sao nồi đất lại an toàn?
Khi nấu thức ăn hay sắc thuốc bằng , công việc chủ yếu cần đạt được là tạo nhiệt độ làm sôi nước. Ở nhiệt độ 1000C, các thành phần của thức ăn được nấu chín không có bất kỳ một phản ứng hóa học nào xảy ra làm thay đổi tính chất của thức ăn hay sản phẩm cần cô đặc.
Ngoài ra, nồi đất còn có tính năng đặc biệt gì?
Mặt khác theo kinh nghiệm dân gian, các món ăn nấu bằng dụng cụ đất nung có hương vị và chất lượng hơn hẳn nấu bằng dụng cụ kim loại. Từ xưa cho đến bây giờ, ấm sắc thuốc bắc hay thuốc nam đều bằng đất nung và chỉ dùng đất nung mà không dùng kim loại, dù khoa học kỹ thuật ngày nay đã phát triển. Nguyên nhân chính là hiện tượng phản ứng hóa học xảy ra trong quá trình nấu thức ăn hay sắc thuốc.
Địa chỉ mua nồi đáng tin cậy:
- Văn phòng Hà Nội và xưởng sản xuất: Thôn 7, xã Đông Dư, huyện Gia Lâm, Hà Nội, Việt Nam
- Văn phòng Hồ Chí Minh: 30 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
- Hotline:0888 032 333
- Trang web: xuonggomsu.vn
- Email: congtygomsu@gmail.com