Hiện nay nồi đất vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu trong việc nấu các món kho, rim…Bởi khả năng giữ nhiệt tốt, giúp món ăn ngon mà lại an toàn với sức khoẻ. Các sản phẩm nồi đất cũng được các doanh nghiệp đầu tư phát triển, cải tiến hơn nhiều so với nồi đất truyền thống. Tuy nhiên, do nồi được làm từ đất, chứ không phải từ gang,inox như các loại xoong nồi thông thường. Nên nhiều người vẫn thắc mắc không biết nồi đất có nấu được bếp ga không? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Contents
4 lợi ích vượt trội của nồi đất khi nấu ăn
An toàn với sức khoẻ
Nồi đất được làm từ đất sét, nung ở nhiệt độ cao nên đã loại bỏ được hoàn toàn kim loại. Sản phẩm có độ hút ẩm gần như là 0. Vì vậy không có vất kì phản ứng nào với thức ăn dù chịu tác dụng nhiệt cao. An toàn tuyệt đối với sức khoẻ người dùng.
Tăng hương vị món ăn
Nấu ăn bằng nồi đất giúp món ăn trở nên ngon miệng và giàu dưỡng chất hơn. Giữ nguyên được mùi vị tự nhiên của thực phẩm.
Giúp giữ lại giá trị dinh dưỡng trong thực phẩm
Khi nấu ăn bằng nồi đất, nhiệt độ và độ ẩm được lưu thông đều trong suốt quá trình nấu. Nên thực phẩm sẽ giữ được các chất dinh dưỡng và cả khoáng chất,vitamin thiết yếu.
Nồi được làm bởi chất liệu gốm sứ nên dẫn nhiệt kém hơn các loại nồi thông thường. Giúp thức ăn trong nồi giữ được nóng lâu. Thành nồi dày, nên khi nấu ăn, hương vị của các món ăn không bị đẩy ra ngoài. Mà ủ lại trong nồi, càng thêm sự đậm đà cho món ăn
Thiết kế đẹp mắt, tiện ích
Hiện sản phẩm nồi đất đã có nhiều khác biệt so với nồi truyền thống với đa dạng mẫu mã, màu sắc và kiểu dáng.ồi đất có nấu được bếp ga không?
Câu trả lời là có. Bạn có thể nấu nồi đất trên bếp ga. Nhưng cần lưu ý một vài điều để sử dụng nồi đúng cách nhất.
Một số lưu ý khi dùng nồi đất
Nồi khi mới mua về nên ngâm trong nước khoảng 30 phút. Có thể thêm vài giọt nước cốt chanh sẽ giúp khử mùi của nồi mới
Nên để lửa nhỏ khi nấu ăn, sẽ giúp món ăn thấm đều vị và ngon hơn. Nếu dùng lửa quá to, nồi đất có thể bị vỡ, cháy đáy nồi…
Luôn sử dụng miếng lót nồi, tránh đặt nồi nóng xuống nền lạnh. Gây sốc nhiệt, khiến nồi bị nứt, vỡ.