Uống Trà Theo Mùa Và Những Người Không Nên Uống Trà

Uống Trà Theo Mùa Và Những Người Không Nên Uống Trà

Uống trà theo mùa

Tác dụng của trà có liên quan mật thiết với sự thay đổi của thời tiết, đối với mỗi mùa khác nhau nên uống các loại trà khác nhau, điều này rất có lợi cho sức khoẻ.

Mùa xuân: uống Hoa trà có hương thơm đậm có thể làm giảm bớt khí lạnh tích tụ trong cơ thể, thúc đẩy sản sinh dương khí trong người.

Mùa hè: thích hợp uống trà xanh vì nước trà xanh thanh mát, tạo cho con người cảm giác mát mẻ. Hàm lượng axít amin trong trà đặc có tác dụng giải nhiệt, làm mát.

Mùa thu: thích hợp uống trà đen. Tính chất của loại trà này ở giữa trà xanh và Hồng trà, không nóng không lạnh, vừa có thể làm giảm nhiệt thừa, lại vừa có thể phục hồi dương khí.

Mùa đông: sử dụng Hồng trà là thích hợp nhất. Bởi vì mùa đông thời tiết lạnh. So với các loại trà khác, màu đỏ của nước trà và lá trà làm cho con người có cảm giác ấm áp, Hồng trà lại thích hợp thêm đường thêm sữa có tác dụng sinh nhiệt làm ấm cơ thể. Đồng thời trong Hồng trà có hàm lượng protein và đường rất cao có thể giúp tiêu hóa, giảm ngấy.

Uống trà cần nhớ những lưu ý sau

Từ góc độ dưỡng sinh, uống trà mặc dù có khả năng phòng chống và trị một số bệnh, nhưng trà cũng không phải là loại thuốc có thể chữa được bách bệnh, cũng không phải là ai cũng thích hợp uống trà. Đặc biệt là đối với những người bị một số bệnh nhất định, trà không những không có tác dụng trợ giúp chữa bệnh, mà còn có thể làm bệnh trầm trọng hơn. Những người sau đây không nên uống trà:

  1. Những người thần kinh suy nhược, mất ngủ, tăng cường chức năng tuyến giáp hoặc kết hạch không nên uống trà, vì trong trà có chất cafein làm kích thích thần kinh, khiến tỉ lệ trao đổi cơ bản tăng lên, rất dễ bị kích động, chất lượng giấc ngủ cũng kém, nếu uống thêm trà khác nào “thêm dầu vào lửa”.
  2. Những người mắc bệnh cao huyết áp, bệnh xơ cứng vành mạch tim, bệnh thận cũng không nên uống trà. Bởi vì chất cafein trong trà khiến huyết áp tăng cao, nhịp tim nhanh hơn;nếu uống quá nhiều trà đặc sẽ xuất hiện tượng rối loạn nhịp tim, đái dắt, làm cường độ làm việc của tim, thận tăng lên, điều này rất không có lợi cho sức khoẻ.
  3. Những người mắc bệnh dạ dày loét ruột cũng không nên uống trà vì chất cafein trong trà sẽ kích thích ruột tiết dịch, điều này không tốt cho việc mau lành vết loét.
  4. Trẻ em không nên uống trà đậm vì hàm lượng phenol trong trà quá cao sẽ dẫn đến thiếu máu do thiếu sắt.
   Phụ nữ có thai không nên uống trà, vì chất cafein trong trà tác dụng trực tiếp lên cơ thể, tăng gánh nặng của tim, thận, dễ dẫn đến hiện tượng thai nhi bị ngộ độc. 

 Xem thêm tất cả các sản phẩm tại đây:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *